news

Hội LHPN huyện trao tặng nắp đậy hố rác hữu cơ cho hội viên

(04:37, 05/04/2021)

    * Thời gian qua Hội LHPN huyện đã triển khai mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn bằng men vi sinh tại nhiều xã, thị trấn trong huyện. Trong đợt này Hội tiếp tục nhân rộng tại các các xã, thị trấn trong đó có TDP 4, thị trấn Yên Định. Với tổng số 100 nắp đậy hố rác được trao tặng cho các hộ dân.
 


 

    Khi thực hiện mô hình hố chôn rác hữu cơ có nắp đậy, mỗi gia đình đều có 2 thùng chứa rác hữu cơ, vô cơ, 1 hố để rác hữu cơ chôn ngoài vườn có nắp đậy và cho chế phẩm sinh học vào để xử lý rác hữu cơ. Rác được phân hủy thành phân bón hữu cơ có ích cho cây trồng.
    Mô hình được lắp đặt rất đơn giản, chi phí thấp, hiệu quả đã và đang được triển khai nhân rộng trong huyện, góp phần tuyên truyền mỗi người nâng cao, ý thức và có trách nhiệm hơn đối với công tác bảo vệ môi trường, tận dụng được các loại rác hữu cơ làm phân bón. Đặc biệt việc xử lý rác thải tại nguồn còn giảm lượng lớn rác phải xử lý tại lò đốt, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng sống.
 


 

    Cũng tại hội nghị, Chi Đoàn thanh niên khối UBND huyện tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong TDP 4, thị trấn Yên Định.
    * Hội LHPN xã Hải Hà tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn
 


 

    Sáng ngày 03/04, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Công ty cổ phần đầu tư công nghệ môi trường 86 Nam Định và Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Hà phối hợp tổ chức hội nghị hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn cho 240 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.
    Tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần đầu tư công nghệ môi trường 86 Nam Định đã trực tiếp hướng dẫn, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ tại hộ gia đình. Quy trình này khá đơn giản, hàng ngày các loại rác thải sinh hoạt của các gia đình được thu gom và phân loại, rác hữu cơ được cho vào thùng xử  lý hoặc hố rác đào sẵn, sau đó tưới chế phẩm vi sinh và đậy nắp. Sau 30 - 40 ngày phân hủy thành phân bón hữu cơ có ích cho cây trồng, tăng chất màu cho đất, giảm chi phí mua phân đạm, phân lân. Mô hình hố phân loại, xử lí rác thải tại hộ gia đình dễ làm, dễ sử dụng, kinh phí ít có lợi ích bảo vệ môi trường, vừa có tác dụng tái sử dụng cho phát triển trồng trọt.
    Đây là một trong những hoạt động thiết thức của Hội LHPN xã Hải Hà chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 và hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Hải Hậu chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”.

Việt Hải – Trần Là

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |