news

Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại về chính sách bảo hiểm và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(08:44, 29/09/2019)

      Sáng ngày 27/9/2019 tại UBND xã Hải Hà, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại về chính sách Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Về dự và truyên truyền đối thoại có đại diện Hội Nông dân tỉnh, Bảo hiểm Xã hội huyện, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện.
 


 

      Tại hội nghị, hơn 200 hội viên nông dân đến từ các xã Hải Hà, Hải Phúc, Hải Hưng, Hải Lộc đã được nghe đại diện Bảo hiểm Xã hội huyện hướng dẫn những điều cần biết về bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Các đối tượng tham gia, điều kiện tham gia, quyền lợi và mức hưởng, những điểm cần lưu ý khi tham gia các loại hình bảo hiểm. Các hội viên nông dân cũng có một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực đảm bảo quyền lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh bằng bảo hiểm đã được giải đáp.
 


 

      Cũng tại hội nghị, đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ cũng như các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông. Đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã đưa ra những cụ thể về số vụ tai nạn giao thông và những thiệt hại về vật chất và tinh thần rất lớn từ những vụ tai nạn. Các hội viên được tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và địa phương về trật tự ATGT đường bộ, các quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng theo tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; xe đạp điện, xe máy điện. Nêu cao vai trò của Hội Nông dân các cấp trong công tác tham gia giữ gìn ATGT. Bên cạnh đó, cũng vận động hội viên nông dân về tuyên truyền trong gia đình, nhắc nhở con cháu thực hiện nghiêm luật giao thông.
      Thông qua Hội nghị, các hội viên nông dân đã có thêm những kiến thức và những bài học từ thực tế. Bằng các hình thức tuyên truyền ATGT đa dạng, phong phú, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong Hội Nông dân ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả, tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của hội viên, nông dân.  Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác tham gia bảo đảm trật tự ATGT.  

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |