news

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

(10:19, 27/09/2019)

       Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 26/9/2019, đại biểu Quốc hội được bầu tại Nam Định ông Trần Quang Chiểu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Ngân sách của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hải Hậu trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại UBND xã Hải Châu.
       Dự tiếp xúc tại huyện có các đồng chí: Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy, Đỗ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
 

      Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Quang Chiểu thông báo trả lời những kiến nghị của cử tri huyện Hải Hậu và một số địa phương lân cận trong tỉnh được các đại biểu Quốc hội phản ánh và được trả lời tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đại diện UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội 9 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.
      Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện đề nghị: Quốc hội tiếp tục nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai theo hướng tăng mức hạn để tạo điều kiện cho địa phương trong việc tích tụ ruộng đất để đầu tư sản xuất nông nghiệp hàng hóa và thu hút đầu tư vào nông nghiệp. Thực tế hiện nay, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, thu nhập thấp, dẫn đến tình trạng nông dân bỏ ruộng diễn ra phổ biến ở nhiều nơi; Các địa phương được giao nhiệm vụ giữ ổn định quỹ đất sản xuất nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia gặp nhiều khó khăn trong phát triển công nghiệp và dịch vụ nên thiếu kinh phí để hỗ trợ ngành nông nghiệp. Đề nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đặc thù cho các địa phương này và có cơ chế hỗ trợ cho người trồng lúa để người nông dân yên tâm gắn bó với đồng ruộng. Về xây dựng nông thôn mới, hiện nay cả nước có 4 huyện là: Nam Đàn - Nghệ An, Đơn Dương - Lâm Đồng, Xuân Lộc - Đồng Nai và Hải Hậu - Nam Định được Trung ương lựa chọn làm thí điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị Chính phủ và Ban Chỉ đạo xây dựng NTM Trung ương quan tâm ưu tiên bố trí thêm nguồn lực hỗ trợ từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia hàng năm cho các huyện thí điểm (Huyện Hải Hậu năm 2019 chỉ được bố trí 12 tỷ đồng). Liên quan đến bảo hiểm y tế, cử tri có ý kiến: các trường học thuộc cấp huyện quản lý có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho học sinh, nhưng chưa có quy định cụ thể việc chi trả bảo hiểm y tế trong các trường học nên Bảo hiểm xã hội huyện không có cơ sở thanh toán, đề nghị các cấp xem xét ban hành quy định phù hợp với thực tế.
      Bên cạnh đó, nhiều cử tri bày tỏ sự phấn khởi vì Quốc hội đã có nhiều đổi mới tích cực, đem lại quyền lợi chính đáng cho người dân. Tuy nhiên, cử tri cũng đề nghị các đại biểu Quốc hội cần tăng cường giám sát, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
     Tại Hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội ông Trần Quang Chiểu đã tiếp thu ý kiến của cử tri và cho biết sẽ tổng hợp để báo cáo tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền trả lời theo quy định./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |