news

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội và một số quy định pháp luật trong lĩnh vực tư pháp

(06:02, 13/11/2020)

    Sáng ngày 13/11, tại UBND xã Hải Châu đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội và một số quy định pháp luật trong lĩnh vực Tư pháp.
 


 

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Đỗ Đức Nguyên – Chi cục trưởng Chi cục phòng chống  tệ nạn xã hội - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tuyên truyền về công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm như  những quy định của pháp luật liên quan đến việc xử phạt đối với hành vi mua – bán dâm, chứa chấp gái mại dâm; cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết về người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người... Từ đó,  góp phần nâng cao kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho đội ngũ cán bộ cơ sở, vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức và huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia vào công tác phòng chống các tệ nạn xã hội tại địa phương; đồng thời, góp phần xây dựng địa phương lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm.
 


 

    Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham dự còn được nghe đồng chí Bùi Tiến Hùng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến, giới thiệu một số quy định pháp luật trong lĩnh vực Tư pháp. Đặc biệt là một số nội dung cơ bản của Luật Hộ tịch và giới thiệu các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hộ tịch như thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký hộ khẩu và bảo hiểm y tế, thủ tục đăng ký khai tử...Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng phòng Tư pháp huyện còn hướng dẫn một số thủ tục liên quan và làm rõ hơn những vướng mắc thuộc lĩnh vực mà hiện nay người dân hay gặp.
 
 

    Qua buổi tuyên truyền, các đại biểu tham dự hội nghị đã có thêm những kiến thức mới, từ đó tự bảo vệ mình, giữ gìn hạnh phúc gia đình, đồng thời tuyên truyền đến người thân trong gia đình và cộng đồng xã hội, góp phần cùng với nhân dân trong xã Hải Châu nói riêng và huyện Hải Hậu nói chung  đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự, an ninh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Vũ Diên 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |