news

Hội nghị tổng kết sản xuất vụ Xuân năm 2017, phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân năm 2018

(03:31, 07/11/2017)

       Sáng ngày 07/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết vụ Xuân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phạm Văn Chiến - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo Hội nghị.
 


 

      Sản xuất vụ Xuân 2017 tuy có nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, bệnh lùn sọc đen gây hại dàn lúa trên diện rộng; chăn nuôi thì giá cả thị trường bếp bênh... song có sự tập trung chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự nỗ lực của bà con xã viên trong toàn huyện, nên vụ Xuân 2017 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là: việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất tiếp tục được đẩy mạnh, tổng diện tích gieo sạ 2.415 ha = trên 24% diện tích, đã góp phần rất lớn trong việc rút ngắn thời gian cấy lúa xuân và tăng hiệu quả trong sản xuất. Tổng sản l­ượng đạt 77.348 tấn. Tiếp tục mở rộng mô hình lúa tái sinh vụ Xuân tại xã Hải Tây, Hải Lý, thị trấn Cồn, Hải Ninh, Hải Cường với  quy mô 300 mẫu, cho năng suất trung bình từ 110-130 kg/sào, mô hình đã giảm chi phí sản xuất về giống, công lao động và cho hiệu kinh tế cao. Đã xây dựng được các chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với diện tích 100 ha giữa các hộ nông dân của Hải Giang, Hải Quang, Hải Toàn, Hải Phúc... với đơn vị thu mua là Công ty TNHH Toản Xuân, tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả kinh tế cao hơn cho người nông dân...
      Về chăn nuôi tiếp tục được duy trì và phát triển, công tác tiêm phòng an toàn dịch bệnh được đảm bảo. Tuy nhiên tình hình chăn nuôi còn gặp nhiều khó khăn do giá cả thị trường; ảnh hưởng của cơn bão số 10 đã gây thiệt hại đến những diện tích NTTS...
 


 

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch UBND huyện chỉ ra những thuận lợi, khó khăn hạn chế trong sản xuất vụ Xuân 2017. Đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân đã tập trung lãnh đạo khắc phục khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị các xã, thị trấn, các phòng ban liên quan tập trung triển khai nhiệm vụ trong sản xuất vụ Xuân 2018. Trong đó, trọng tâm là:
      Ngay sau Hội nghị này, đề nghị các xã, thị trấn về triển khai tổng kết sản xuất vụ Xuân năm 2017, triển khai phương hướng sản xuất vụ Đông Xuân 2018. Tranh thủ cày lật đất sớm, điều hành gạn nước phơi ải, phấn đấu hoàn thành cày ải trong tháng 11/2017.
      Khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai chiến dịch làm thủy lợi nội đồng, củng cố hệ thống bờ vùng, bờ thửa, mương cấp 2 và cấp 3 đảm bảo hệ thống dòng chảy và chuẩn bị tốt các điều kiện lấy nước ngả ải.
      Tập trung chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị vật tư nông nghiệp, tuyệt đối không lấy thóc thịt vụ Xuân 2017 làm thóc giống; đồng thời vụ Xuân 2018 bổ sung thêm 02 giống vào cơ cấu là giống lúa Thái Xuyên 111 và giống Tám Xoan đột biến là những giống đã được trồng khảo nghiệm cho nhiều ưu điểm vượt trội.
      Tập trung chỉ đạo bà con nhân dân cày bừa xong trước Tết Nguyên đán và cấy ngay sau Tết Nguyên đán, phấn đấu cấy xong trước ngày 28/2 (tức ngày13 tháng Giêng); Phấn đấu gieo sạ, gieo vãi xong trước ngày 22/2 (tức ngày 07/tháng Giêng).
      Tập trung chỉ đạo thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp theo Luật năm 2012 hoàn thành trong năm 2017(đối với 10 đơn vị chưa thành lập).
      Tập trung chỉ đạo chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh; Trong đó chỉ đạo các đơn vị quy hoạch các vùng chăn nuôi tập trung xa khu dân cư nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.
      Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương tập trung hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xóm, TDP nông thôn mới bền vững và phát triển; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Hướng dẫn 34 của UBND huyện, chỉ đạo dứt điểm việc “không làm cỗ chia phần” và “ăn cỗ không lấy phần”; chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 cũng như kỳ họp HĐND cuối năm 2017.
 


 

      Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất vụ Xuân năm 2017.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |