news

Hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2019

(05:45, 15/03/2019)

      Sáng ngày 15/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2019 nhằm quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương; thông tin thời sự và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
      Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – Phó Giám đốc BHXH huyện đã giới thiệu một số nội dung về Bảo hiểm xã hội tự nguyện; đồng chí Nguyễn Văn Long – Chánh Văn phòng Huyện ủy quán triệt Quy định số 11 ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc  tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; đồng chí Trịnh Văn Năm – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy quán triệt Chỉ thị số 28 ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; đồng chí Phan Thế Quảng – Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới và thông tin thời sự.
 


 

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu và lãm rõ một số ý kiến mà cơ sở quan tâm xoay quanh vấn đề về cuộc Tổng điều tra dân số, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, vấn đề về nhà máy nhiệt điện và những chiêu trò lừa đảo để bán thực phẩm chức năng hiện nay. Ngoài ra, để tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên cơ sở cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong công tác kịp thời nắm bắt và phản ảnh dư luận xã hội. Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, kỷ niệm của đất nước. Lưu ý những vấn đề cần tuyên truyền trước mắt như tháng Thanh niên, Đại hội MTTQ huyện và đặc biệt ngay trong tháng này sẽ diễn ra các lễ hội ở một số chùa trên địa bàn huyện, vì vậy cần tập trung tuyên truyền, chú ý trong quá trình tổ chức chống được thương mại hóa trong lễ hội, tránh hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Tích cực tuyên truyền về tác hại, cách nhận biết và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tả lợn châu Phi. Trong xây dựng NTM, đồng chí chỉ ra tiêu chí khó khăn nhất và yêu cầu cần có sự quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị để chương trình đảm bảo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ những vấn đề quan trọng của Chỉ thị và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư  về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.
 


 

      Kết thúc hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Ngoài việc tuyên truyền các sự kiện chính trị, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, cần tập trung tuyên truyền tốt hướng dẫn số 34 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tuyên truyền về các hoạt động tổ chức tự xưng là Ban liên lạc người có công để người dân biết được hoạt động của ban liên lạc. Đây là hình thức tự xưng nhưng có nhiều hành động không đúng theo tôn chỉ pháp luật, để nhân dân biết không tham gia, tránh những hiện tượng phức tạp xảy ra ở địa phương. Đồng chí cũng đề nghị đội ngũ báo cáo viên cần thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, nắm bắt phản ảnh dư luận xã hội theo đúng quy định.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |