news

Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi các huyện phía Nam của tỉnh Nam Định.

(04:52, 07/01/2019)

      Sáng ngày 06/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa của huyện Hải Hậu, Sở Giáo dục – Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh phối hợp với Hội khuyến học Hải Hậu tổ chức trao tặng 440 suất học bổng cho các em. Về dự và chúc mừng có các đồng chí: Trần Lương Bằng – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo; bà Nguyễn Thị Thêu – Phó Chủ tịch Thường trực hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch hội đồng quỹ khuyến học tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trường - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hải Hậu; Hội Khuyến học các huyện phía Nam tỉnh Nam Định; các nhà tài trợ; đông đảo các học sinh được nhận học bổng.
 


 


 

 

      Những năm qua, tỉnh Nam Định đã không ngừng xây dựng phong trào toàn dân làm khuyến học. Hàng năm, cùng với phong trào khuyến học ở địa phương, Hội Khuyến học tỉnh đã huy động các tổ chức, cá nhân trao quà và phát học bổng cho hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật giúp các em có điều kiện đến trường học tập tốt hơn. Đặc biệt, trong sáng ngày 06/01, Sở Giáo dục – Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học Hải Hậu trao tặng 440 suất học bổng cho các em mồ côi cha mẹ, học sinh Tiểu học vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Hải Hậu và các huyện phía Nam tỉnh Nam Định. Trong đó có 338 học sinh mồ côi cha mẹ, mỗi suất 1 triệu đồng, 100 em học sinh vượt khó hiếu học phấn đấu vươn lên trong học tập, mỗi suất 500 nghìn đồng cùng nhiều quà tặng (riêng huyện Hải Hậu có 96 em học sinh được trao học bổng). Tổng giá trị học bổng trao trong dịp này là hơn 388 triệu đồng.
 


 

      Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Vũ Ngọc Trường - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hải Hậu đã bày tỏ sự trân trọng đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội Khuyến học tỉnh và các đơn vị tài trợ. Đồng chí cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Hội Khuyến học và ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các em học sinh được nhận học bổng sẽ tiếp tục cố gắng vượt khó, sử dụng số tiền học bổng hữu ích, tiếp tục vươn lên giành thành tích cao hơn nữa trong học tập, phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh nói chung và quê hương Hải Hậu nói riêng.
     Suất học bổng tuy không lớn nhưng đây sẽ là món quà ý nghĩa động viên các em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh tiếp tục vượt khó vươn lên để trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Kim Luyên – Trần Huyền

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |