news

Hội Chữ Thập đỏ huyện tổ chức trao quà “Tháng nhân đạo” năm 2019

(04:33, 08/05/2019)

      Sáng ngày 8/5 Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao quà “Tháng nhân đạo” năm 2019 cho các đối tượng người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  trong huyện. Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện về dự, phát biểu chỉ đạo; các đại biểu đại diện các phòng ban, cơ quan huyện cũng đã về dự.
      Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, từ năm 2018, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức triển khai “Tháng Nhân đạo” từ ngày 01/5 đến 31/5/2018. Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động; Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” để huy động mọi nguồn lực giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và NNCĐ da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, với các hình thức như: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn; trao quà, trao xe lăn, xe đạp; tặng nhà Chữ thập đỏ và vận động xây dựng Quỹ nhân đạo Chữ thập đỏ.v.v. Thời gian tiến hành trong tháng 5 năm 2019; thời gian cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19 tháng 5 năm 2019 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Kết quả, đến ngày 8/5/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện và các doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và các nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ 314 người thuộc các đối tượng là NNCĐ da cam, thân nhân liệt sỹ, thương binh, người khuyết tật, người bị tai nạn rủi ro, người mắc bệnh hiểm nghèo... với số tiền là 489.650.000 đồng.
 


 


 

      Tại buổi trao quà, Hội CTĐ huyện và các tổ chức từ thiện đã trao tặng 150 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo, NNCĐ da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện. Trong đó, 100 suất của Hội Chữ thập đỏ huyện; 35 suất của Nhóm Thiện tâm Hải Hậu; 10 suất của bà Đặng Thị Ngọ - Trưởng nhóm Thiện Tâm và 10 suất của đại đức Thích Thanh Hạnh.
 


 


 


 


 


 


 


 

      Được biết, trong thời gian tới các hoạt động nhân đạo sẽ được Hội CTĐ tiếp tục phối hợp tổ chức triển khai. Cụ thể, từ sáng ngày 9/5 phối hợp với Đại đức Thích Thanh Hạnh trao 20 suất quà tại xã Hải Toàn; sáng ngày 11/5 phối hợp với chùa Linh Ứng trao 30 suất quà tại chùa Linh Ứng, thị trấn Thịnh Long; sáng ngày 19 tháng 5 phối hợp với chùa Khánh Quang trao 20 suất tại chùa Khánh Quang, xã Hải Đường.
 


 

      Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả hoạt động của Hội CTĐ huyện cũng như những  tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trong công tác từ thiện, nhân đạo. Đồng chí cũng mong muốn các đối tượng khó khăn luôn nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, cũng mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” nhằm tô thắm thêm truyền thống nhân ái của dân tộc; góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng huyện sớm đạt NTM kiểu mẫu.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |