news

Trường Tiểu học và THCS Hải Hưng tặng quà cho học sinh nghèo

(03:49, 07/05/2019)

      Vừa qua Trường Tiểu học và Trường THCS Hải Hưng đã tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các nhà Trường của xã.
 


 


 

      Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, năm học 2018-2019, trường THCS và Tiểu học Hải Hưng đã vận động, quyên góp xây dựng quỹ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi được biết hoàn cảnh của 2 chị em Mai Thị Lan và Mai Thị Hoài ở xóm 3 xã Hải Hưng, 2 em là học sinh lớp 9 và lớp 2 của các nhà Trường. Đây là một trong những trường hợp đặc biệt khó khăn: Bố các em bị bệnh nặng từ nhiều năm trước và  không qua khỏi sau một tai nạn mới đây; mẹ các em sức khỏe yếu nhưng vẫn phải gồng mình nuôi các em ăn học vừa lại phải lo cho đứa con trai bị bại liệt nằm tại chỗ 20 năm qua. Trước hoàn cảnh của gia đình, Ban giám hiệu Trường THCS và Trường Tiểu học Hải Hưng đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng gia đình với tổng số tiền là 15 triệu đồng (Trường Tiểu học: 7 triệu đồng; Trường THCS: 8 triệu đồng). Bên cạnh đó nhà trường đã vận động nhà tài trợ hỗ trợ các em mỗi tháng 300 nghìn đồng. Những món quà và những lời động viên của các thầy cô giáo và phụ huynh hoc sinh của 2 nhà trường đã phần nào giúp đỡ, khích lệ các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
      Ngoài ra, từ nguồn quỹ hiện có, các nhà trường ở xã Hải Hưng đã trao tặng cho hàng trăm em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học qua.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |