news

Các nhà trường trong huyện Hải Hậu khai giảng năm học mới

(09:28, 06/09/2019)

      Trong ngày 5/9, các nhà trường trên địa bàn huyện Hải Hậu đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Với việc tổ chức trọng thể phần lễ và phần hội ý nghĩa, sôi động đã tạo thêm không khí nô nức, tươi vui cho thầy và trò các nhà trường bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới.
      * Tại trường THPT Trần Quốc Tuấn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh: đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hải Hậu; đồng chí Bùi Văn Khiết - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT Nam Định dự khai giảng năm học 2019-2020, đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và Trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn.
       Năm học 2018-2019, cùng đóng góp vào thành tích chung của ngành GD&ĐT Nam Định, trường THPT Trần Quốc Tuấn đạt được một số thành tích nổi bật đó là: Chất lượng cuối năm: Về học lực (HL): học sinh xếp loại HL Giỏi, chiếm 23,26%, học sinh xếp loại HL Khá, chiếm 61,52%, vượt chỉ tiêu đề ra. Về hạnh kiểm (HK): học sinh xếp loại HK tốt, chiếm 94,93%; học sinh xếp loại HK khá, chiếm 4,52%; không có học sinh xếp loại HK yếu; không có học sinh vi phạm pháp luật. Thi THPT quốc gia: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp; trên 65% học sinh đỗ vào các trường đại học cao đẳng. Đặc biệt trong năm học vừa qua, nhờ có sự phấn đấu không ngừng của các thầy cô giáo, các em học sinh và sự giúp đỡ của các cấp các ngành, nhà trường đã được Sở GD&ĐT Nam Định công nhận: Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và Trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. UBND tỉnh Nam Định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

 


 


     Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hải Hậu trao bằng công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và Trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn cho Trường THPT Trần Quốc Tuấn.
      * Thầy và trò trường THPT C Hải Hậu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự, tặng hoa chúc mừng.
      21 năm thành lập, thầy và trò trường THPT C Hải Hậu đã từng bước củng cố vững chắc và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2018 - 2019 đã đạt được những kết quả nổi bật là: thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh: xếp thứ 4/57 trường, đạt giải Nhì toàn đoàn. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh xếp thứ 17/57 trường, đạt giải Khuyến khích toàn đoàn; đặc biệt cô giáo Trần Thị Minh The - giáo viên môn Địa lý tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa xếp thứ 1/57 trường THPT trong tỉnh được vinh danh trong lễ tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi tỉnh Nam Định; thi Olympic các môn văn hóa cấp tỉnh xếp thứ Nhất toàn tỉnh; thi học sinh giỏi TDTT cấp tỉnh xếp thứ 16, trong đó có em Bùi Thị Thu đạt huy chương Bạc, huy chương Đồng cấp Quốc gia. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm trung bình các môn thi xếp thứ 15/57 trường. Với những thành tích tiêu biểu, Chi bộ Đảng nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen, Đơn vị được UBND huyện tặng Giấy khen đơn vị xếp thứ Nhì khối các trường THPT đóng trên địa bàn huyện.
 


 
      Tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng thời trao quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; cựu học sinh nhà trường niên khóa 2002 - 2005 cũng đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh.
      *Thầy và trò trường THPT A Hải Hậu trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Về dự, tặng hoa chúc mừng nhà trường có đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.
 


 

      Năm học vừa qua, Trường THPT A Hải Hậu đã tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy và học theo chương trình đổi mới giáo dục, kết hợp hài hòa, hiệu quả giữa học và hành, giữa truyền đạt kiến thức văn hóa với giáo dục đạo đức, thể chất và kỹ năng sống cho học sinh; chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được nâng cao. Kết quả đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học. Có 98,65% số học sinh toàn trường đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, 63% số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. 100% số học sinh khối lớp10, lớp11 được lên lớp; tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng là 91,15%. Cùng với đó, nhà trường luôn tích cực tham gia và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện giao. Chi bộ Đảng nhà trường tiếp tục được Ban thường vụ Huyện ủy Hải Hậu tặng Giấy khen “Tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”. Với thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, Nhà trường vinh dự được UBND Tỉnh công nhận đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” - Đây là năm học thứ 33 liên tục Nhà trường được công nhận là “Tập thể Lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến”. Kết quả đó đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của các thầy, cô giáo và các thế hệ học sinh của Nhà trường.
 


 


 

      Phát biểu buổi lễ, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả và thành tích của thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Để tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu và tiếp tục phát huy những thành tích vẻ vang của Nhà trường, trong năm học 2019 - 2020, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn Thầy và trò nhà trường cần tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phát động; gắn việc thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và rèn đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục; phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tạo nguồn bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; khai thác tối đa hiệu năng các thiết bị dạy học, phương tiện nghe nhìn, phòng học bộ môn; coi trọng thực hành, thí nghiệm; bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông; chú trọng liên hệ thực tế trong giảng dạy phù hợp với từng nội dung bài học.
      * Trường THPT An Phúc long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Oanh - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh về dự và tặng hoa chúc mừng.
 
 

      Năm học 2018- 2019, trường THPT An Phúc đã có nhiều giản pháp đồng bộ, khả thi, hiệu quả để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, là năm thứ 2 liên tiếp học sinh khối 12 của nhà trường đỗ Tốt nghiệp 100% (toàn tỉnh có 28/57 trường và toàn huyện có 3/8 trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%). Công tác tuyển sinh vào lớp 10 đã tạo bước đột phá khi năm đầu tiên nhà trường lấy đỗ đợt 1 đủ 100% chỉ tiêu với điểm chuẩn vượt điểm sàn của tỉnh. Với những thành tích đã đạt được nhà trường được Sở GD-ĐT tỉnh đánh giá là đơn vị có nhiều cố gắng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có chuyển biến tích cực về mọi mặt đặc biệt là cảnh quan và các hoạt động giáo dục của nhà trường, tiếp tục được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Bước vào năm học 2019 -2020 là năm học thứ 13 của trường THPT An Phúc thầy và trò nhà trường đang quyết tâm phấn đấu để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng ngôi trường trở thành một trường học hạnh phúc, được phụ huynh trao gửi niềm tin, thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc và mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.
 


      Tại buỗi lễ, nhà trường cùng với các doanh nghiệp, các cá nhân đã trao những phần thưởng động viên những em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 cũng như những em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh vượt khó tạo động lực khí thế mới trong năm học 2019 - 2020.
      * Đồng chí Vũ Ngọc Trường - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Hải Trung nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón Bằng khen của UBND tỉnh.
 
 

     Trường tiểu học Hải Trung trên cơ sở hợp nhất trường Tiểu học A Hải Trung và trường Tiểu học B Hải Trung đi vào hoạt động từ ngày 20/8/2019. 7h30, mở đầu lễ khai giảng, học sinh lớp 1 được chào đón trong những tràng vỗ tay từ thầy cô và học sinh. Những màn văn nghệ đặc sắc, sôi nổi do học sinh thể hiện diễn ra ngay khi các em học sinh ổn định chỗ ngồi. Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, lãnh đạo địa phương đã đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em sinh viên, học sinh cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 


 


 

      Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, toàn thể giáo viên học sinh trường tiểu học Hải Trung bước vào năm học mới với quyết tâm thắng lợi, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và hoàn thành kế hoạch năm học 2019-2020.
Sau lễ khai giảng, các tổ chức cá nhân đã có nhiều học bổng và phần quà ý nghĩa giành cho các em học sinh và các em được tham gia phần hội với các trò chơi vui nhộn, bổ ích.
      * Cùng với hàng triệu học sinh cả nước, thầy và trò trường THPT Tô Hiến Thành tưng bừng khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.  Đồng chí Đỗ Thanh Hưng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Năm học 2017 - 2018 vừa qua, thầy trò trường THPT Tô Hiến Thành đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm học vừa qua đạt 97%, trường được xếp 37/57 trường về thi THPT Quốc gia toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 đạt 70%; kỳ thi học sinh giỏi tỉnh trường được xếp thứ 4 toàn đoàn trong khối các trường ngoài công lập trong tỉnh; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt gần 40%. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, nhà trường đã khen thưởng và động viên kịp thời những giáo viên và học sinh đạt thành tích trong công tác giảng dạy và học tập thông qua các đợt thi chất lượng với số tiền gần 27 triệu đồng. Năm học 2018 -2019, nhà trường đã hỗ trợ 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 8,6 triệu đồng....
      *Sáng ngày 5/9 thầy và trò trường THPT Thịnh Long long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện về dự, tặng hoa chúc mừng.
 


 

      Bước vào năm học mới 2019-2020 trường THPT Thịnh Long có 765 học sinh (HS) ở 21 lớp; 51 cán bộ, giáo viên. Trong năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, hội phụ huynh, sự đoàn kết nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường cùng cố gắng của HS trường THPT Thịnh Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. HS hạnh kiểm  khá, tốt đạt trên 99%, không có HS hạnh kiểm yếu; về học lực, HS đạt loại khá, giỏi chiếm gần 77%, trong đó xếp loại giỏi đạt 13,9%, cao hơn năm học trước. Nhà trường đã tham gia nhiều hoạt động do Sở GD-ĐT, huyện tổ chức và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Thi HS giỏi TDTT đạt giải Nhì toàn đoàn; thi giải điền kinh toàn quốc có 2 em đạt giải Nhì và giải Ba; thi khoa học kỹ thuật đạt giải Ba cá nhân; thi HS giỏi văn hóa đạt 4 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Trong kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều em đạt điểm cao và nhiều em đỗ vào các trường Đại học chất lượng cao...
 


 

      Tại buổi lễ, ngoài chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới, Ban giám hiệu trường THPT Thịnh Long cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 vừa qua.
 


      Với niềm tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, bước vào năm học mới, tập thể thầy và trò trường THPT Thịnh Long tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và các cuộc vận động của ngành; quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2019-2020 đã đề ra./.
      * Trường THCS Hải Phương tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.
       Trong không khí sôi nổi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hòa chung niềm vui của cả nước, đúng sáng ngày 5/9/2019 Trường THCS Hải Phương tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.
 


 

      Khai giảng năm học mới thầy và trò Trường THCS Hải Phương vui mừng với nhiều kết quả đạt được trong năm học qua: Chất lượng đại trà xếp thứ nhất huyện, thi học sinh giỏi cấp huyện trường xếp thứ nhì, 7 em đạt giải cấp tỉnh (1 giải nhất, 5 giải Ba, 1 giải khuyến khích); 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp, trong đó có 84,5% đạt khá, giỏi. Học sinh thi đỗ vào các trường THPTxếp thứ 45/237 trường THCS của toàn tỉnh và là tốp đầu của huyện và tỉnh. 98% học sinh xếp loại đạo đức khá tốt trở lên. Trong giáo dục thể chất, thẩm mỹ hướng nghiệp dạy nghề: thi học sinh giỏi thể dục thể thao Trường THCS Hải Phương xếp thứ nhì huyện, 1 em đạt giải khuyến khích cấp tỉnh, các mặt giáo dục khác đều trong tốp đều xếp loại tốt. Trường dẫn đầu bậc giáo dục THCS huyện, các đoàn thể là những tập thể tiên tiến xuất sắc.
 
 

      Niềm vui trong ngày khai giảng năm học mới còn được nhân lên sau phần lễ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh và thầy cô giáo nhà trường biểu diễn. Sau đó là các trò chơi như lắc vòng nam nữ theo nhạc của các em học sinh khối lớp 6; trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống của các em học sinh khối lớp 7, 8, 9. Với sự hào hứng, thi đua phấn khởi ngay từ ngày đầu năm học mới của Trường THCS Hải Phương chắc chắn sẽ tạo một khí thế mới cho các thầy cô và các em học sinh bước vào năm học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đài PT-TH Hải Hậu

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |