news

Ban liên lạc truyền thống Hải Quân huyện Hải Hậu tổ chức gặp mặt truyền thống

(02:26, 05/08/2019)

      Sáng ngày 3/8/2019 Ban liên lạc truyền thống Hải Quân huyện Hải Hậu tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 55 năm đánh thắng trận đầu của Hải Quân nhân dân Việt Nam và 20 năm thành lập Ban liên lạc Hải Quân huyện Hải Hậu. Về dự và tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Thiếu tướng Hoàng Kiền – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Phó Chủ tịch Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn Việt Nam; các đại biểu đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Bộ tham mưu Hải Quân, Lữ đoàn 126 cũng đã về dự.
 


 

      Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng ôn lại kỷ niệm 55 năm Hải Quân nhân dân Việt Nam (HQND) đánh thắng trận đầu. Cách đây 55 năm trước nguy cơ thất bại của cuộc “Chiến tranh đặc biệt” Tổng thống Mỹ đã quyết định đẩy mạnh chiến tranh phá hoại miền Bắc để đỡ đoàn cho chiến trường miền Nam. Đêm ngày 31/1, rạng sáng ngày 1/8/1964 tàu Khu trục Ma Đốc của Mỹ vào sâu vùng biển nước ta. Quyết tâm trừng trị hành động kẻ cướp xâm phạm vùng biển của Tổ quốc, Bộ Tư lênh Hải Quân đã lệnh cho phân đội 3 đoàn 135 chiến đấu độc lập với tàu khu trục lớn của Mỹ. Tuy nhỏ bé nhưng với tinh thần quyết chiến, quyết thắng các cán bộ, chiến sỹ Phân đội 3 – Tàu phóng lôi đã đánh đuổi tàu của Mỹ ra khỏi vùng biển miền Bắc nước ta. Đến ngày 4/8/1964 chính quyền Mỹ dựng lên: vụ sự kiện “Vịnh Bắc Bộ” vu cáo cho Hải Quân nhân dân Việt Nam tiếng công tàu chiến Mỹ ở vùng biển Quốc tế để lấy cớ ngày 5/8 chúng dùng lực lượng không quân tập kịch lớn vào nước ta. Trong trận đầu thử lửa Hải Quân nhân dân Việt Nam đã hiệp đồng chặt chẽ đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng không quân Mỹ, bắn rơi 8 máy bay, bắn bị thương nhiều chiếc khác. Chiến thắng trận đầu ngày 2 và ngày 5/8/2964 là chiến thắng của sức mạnh chính trị, tinh thần của toàn dân tộc là ý chí quyết tâm dám đánh, quyết đánh và biết đánh giặc Mỹ xâm lược của HQND Việt Nam. Là thắng lợi của đường lối chiến tranh nhân dân: “Lấy yếu đánh mạnh, lấy ít đánh nhiều”; khẳn định ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi to lớn của quân chủng Hải Quân đã được Đảng, Nhà nước tuyên dương tặng thưởng nhiều huân chương cao quý cho tập thể và cá nhân. Và ngày 5/8 đã trở thành ngày truyền thống đánh thắng trận đầu cảu HQND Việt Nam và của quân và dân miền Bắc. Ban liên lạc truyền thống Hải Quân huyện Hải Hậu cũng được thành lập ngày 5/8/1999 với trên 400 cán bộ hội viên. Trong 20 năm qua Ban liên lạc truyền thống Hải Quân huyện nhà đã có nhiều hoạt động tình nghĩa như tổ chức tìm kiếm và đưa hài cốt các Liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà. Vận động ủng hộ giúp đỡ làm nhà tình nghĩa cho 24 gia đình thân nhân Liệt sỹ khó khăn, tặng sổ tiết kiệm cho 19 gia đình Liệt sỹ ...
 


 

      Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà Ban liên lạc truyền thống Hải Quân huyện đã đạt được cả trong thời chiến cũng như thời bình, đặc biệt là những hoạt động tình nghĩa thắm tình đồng đội và nhiều hoạt đồng ý nghĩa khác. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn và đề nghị Ban liên lạc truyền thống Hải Quân huyện tiếp tục phát huy trong thời gian tới, giữ vững bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ, bảo vệ quan điểm, chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhận diện và cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch. Động viên người thân thực hiện nghiêm chỉnh luật nghĩa vụ quân sự. Tuyên truyền, động viên ngư dân đảm bảo việc khai thác hải sản phải tuân thủ Luật pháp quốc tế. Đồng thời tiếp tục đoàn kết, phát triển kinh tế cùng góp phần xây dựng huyện Hải Hậu trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |