news

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra đê, kè, cống phòng chống cơn bão số 3

(03:57, 02/08/2019)

      Sáng ngày 2/8, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện, Hạt quản lý đê đã đi kiểm tra đê, kè, cống trên địa bàn huyện phòng chống cơn bão số 3.
 


 


 


 

      Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra các đê, kè, cống trên toàn tuyến của huyện. Theo báo cáo đến 10h ngày 1/8 có 211/211 phương tiện khai thác xa bờ đã vào bờ. Đến nay toàn bộ nước trong hệ thống kênh mương của huyện đã rút cạn nước, tuy nhiện một số ruộng do bón phân muộn nên người dân vẫn còn giữ nước trên mặt ruộng. Dự án cống Hạ Trại đã thi công xong tất cả các hạng mục và đang đợi các thủ tục để bàn giao nghiệm thu.
 


 

      Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 02/CĐPCTT hồi 07h00' ngày 01/8/2019 của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện, triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ ứng phó với bão số 3 theo phương châm "4 tại chỗ". Cập nhật thường xuyên những diễn biến mới nhất của Bão; phối hợp với Bộ đội Biên phòng kịp thời thông tin và kêu gọi, yêu cầu các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương vào nơi tránh trú bão an toàn; hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện. Nghiêm cấm các tàu thuyền và các phương tiện khai thác thủy sản ra khơi từ 05 giờ ngày 02/8; Hoàn thành việc sơ tán người dân tại các chòi canh thủy sản, di dời dân ở các vùng nguy hiểm, khu vực cửa sông, ven biển, khu du lịch Thịnh Long và khu nhà thờ đổ Hải Lý vào khu vực an toàn; cấm các hoạt động vui chơi trên biển, tắm biển từ 15 giờ ngày 02/8/2019. UBND các xã, thị trấn thông tin thường xuyên, kịp thời tình hình diễn biến của bão đến mọi người dân; hướng dẫn nhân dân chủ động chằng chống nhà cửa, kho tàng, trụ sở cơ quan, trường học, các công trình công cộng; tổ chức cắt tỉa cành cây. Rà soát, thống kê số lượng nhà yếu, nhà tạm kèm theo số nhân khẩu trên địa bàn dự kiến phải sơ tán, đồng thời có phương án sơ tán cụ thể khi có lệnh. Công ty TNHH MTV KTCT thủy lợi Hải Hậu tổ chức tiêu rút nước triệt để trong toàn hệ thống thủy nông; lắp phai dự phòng và có phương án bảo vệ an toàn Cống 01/5 tại cụm thủy nông Châu Thịnh. Đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách vùng; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện phụ trách các cung, các xã, thị trấn căn cứ nhiệm vụ được giao chủ động xuống địa bàn, tập trung chỉ đạo phòng chống, ứng phó với bão số 3./.

Nguyên Hảo – Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |