news

Các trường mầm non trên địa bàn huyện tổ chức vui tết trung thu cho trẻ

(10:32, 22/09/2018)

      Hòa với không khí vui tươi, rộn ràng của ngày Tết Trung thu và thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT Hải Hậu, trong những ngày qua các trường Mầm non trên địa bàn huyện đã tổ chức Tết Trung thu cho trẻ năm 2018.
 


 


 

      Căn cứ vào tình hình thực tế ở mỗi đơn vị có cách tổ chức khác nhau nhưng nhìn chung tất cả các trường đều tạo cho trẻ  một không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng. Tiêu biểu như  tại trường Mầm non thị trấn Cồn đã tổ chức chương trình hội chợ trung thu cho em, thời gian tổ chức trong 3 ngày từ ngày 19/9 đến hết ngày 21/9/2018 với các nội dung như liên hoan văn nghệ, được cô hướng dẫn làm đèn lồng, đèn ông sao trang trí trung thu. Bước sang ngày thứ hai, các con được cô hướng dẫn làm bánh trung thu tại lớp. Buổi cuối cùng, phụ huynh cùng bé tham gia hội chợ trung thu với 5 gian hàng đặc sắc, mang đậm truyền thống quê hương. Tại trường Mầm non Hải Lý, tổ chức trong ngày 21/9/2018 với các nội dung hoạt động như tổ chức cắm trại thu, ăn buffet với những món ăn tự chọn. Ngoài ra, trường tổ chức cho trẻ hoạt động tập thể, liên hoan văn nghệ, chơi các trò chơi và cuối cùng tổ chức phá cỗ trung thu.
 


 

      Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước nói chung, huyện Hải Hậu nói riêng. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ. Với tài khéo léo của mình, các cô giáo ở các trường mầm non đã hóa trang thành chú Cuội và chị Hằng để mang đến cho các con nhiều niềm vui và bất ngờ với câu chuyện về sự tích Tết Trung thu. Chương trình được tổ chức với các tiết mục văn nghệ dân gian vui nhộn tạo không khí náo nức cả sân trường. Cùng tham gia với các cháu có đông đủ các bậc cha mẹ học sinh, các cô giáo ở các nhóm, lớp trong nhà trường.  Các bé trong những trang phục rực rỡ sắc màu được múa hát, vui chơi với chị Hằng Nga, với chú Cuội. Gương mặt bé nào cũng ánh lên sự vui tươi, hào hứng, hồn nhiên. Hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho các bé nhiều tiếng cười và hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh vui tết trung thu tại một số trường mầm non:
 


 


 


 


 


 

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |