news

Trường THPT A Hải Hậu ký cam kết thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các cuộc vận động và phong trào thi đua, thực hiện An toàn giao thông

(04:40, 05/10/2020)

    Sáng ngày 05/10, trường THPT A Hải Hậu tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục thực hiện các cuộc vận và phong trào thi đua; thực hiện nghiêm chỉnh luật lệ giao thông đường bộ; phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý và bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn trường học. Đồng chí Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, Phòng Công thương huyện, đại diện Huyện đoàn Hải Hậu, thị trấn Yên Định, Hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường đã về dự.
 
 

    Tại buổi lễ, thầy hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong năm học, thực hiện nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và bài trừ các tệ nạn xã hội. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường là thành viên tích cực trong tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và nhân dân để tạo nên sự đồng thuận, ủng hộ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
 
 

    Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Vũ Đức Đạt - Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện thông báo tình hình an ninh trật tự và các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn. Thông báo những diễn biến mới về tội phạm trong học đường, đồng thời cảnh báo những tai, tệ nạn có thể xảy ra đối với đoàn viên thanh niên như tai nạn giao thông, tệ nạn ma tuý và các tai, tệ nạn khác... Đặc biệt để các em học sinh tiếp nhận, ghi nhớ và hiểu rõ hơn về luật giao thông và các hình thức của các loại ma túy; từ đó giúp các em phòng tránh hiệu quả, đồng chí đã giao lưu đặt câu hỏi cho các em học sinh các khối lớp về những vi phạm ở lứa tuổi mình.
 


 

    Đoàn thanh niên Trường THPT A Hải Hậu cũng xây dựng chương trình hành động cụ thể: Tổ chức tuyên truyền, học tập, tìm hiểu về đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị của Chính phủ, các Nghị quyết liên ngành, Nghị quyết Đoàn các cấp và nội quy của nhà trường. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở học sinh; duy trì hòm thư phát giác tội phạm và góp ý, viết phiếu kín phát giác những học sinh có biểu hiện không lành mạnh. Tổ chức hoạt động tập thể đảm bảo phong phú hấp dẫn, lồng ghép các nội dung trên trong hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo chủ đề của từng tháng.
Tại buổi lễ, đại diện nhà trường và các cơ quan, tổ chức đã ký cam kết thực hiện tốt các cuộc vận động và ra mắt đội thanh niên xung kích của nhà trường.
 
 

    Lễ ký cam kết giúp mỗi học sinh Trường THPT A nhận thức đúng đắn hơn nữa về vai trò và trách nhiệm của bản thân, nâng cao ý thức thực hiện nghiêm chỉnh đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị của Chính phủ, các Nghị quyết liên ngành; đồng thời sẽ là một thành viên tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông đường bộ và tích cực tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội khác, tiếp tục phát huy kết quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua./

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |