news

Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá đối với cán bộ y tế

(09:58, 03/01/2018)

      Trong 02 ngày từ 30-31/12/2017 Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe - Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế Hải Hậu tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá đối với cán bộ Y tế.
 


 


 


 

      Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ các xã Hải Hưng, Hải Tây, Hải Tân, Hải Trung, Hải Toàn, Hải Long, Hải Đông, Hải Ninh, Hải Phú, Hải Hà. Mỗi đội gồm 6 thành viên là cán bộ y tế ở cơ sở xóm và Trạm Y tế xã. Mỗi đội phải trải qua 04 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức, hùng biện và phần thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu các đội đều thực hiện tốt các nội dung thi của mình, nhất là phần thi kiến thức với những nội dung xoay quanh tác hại của thuốc lá và các biện pháp ngăn chặn trong cộng đồng; các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá; Nghị định 176/NĐ - CP/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế,... Đặc biệt, trong phần thi tài năng, bằng những tiểu phẩm hài kịch dí dỏm, kịch tính các đội đã nêu bật lên những tác hại của thuốc lá. Qua đó nhắn gửi thông điệp tới tất cả người dân “Hãy nói không với thuốc lá” để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
 


 

      Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá đối với cán bộ y tế đã thành công tốt đẹp. Kết quả: giải Nhất thuộc về đội Hải Hưng, giải Nhì thuộc về đội Hải Tây, Hải Tân, giải ba thuộc về đội Hải Trung, Hải Toàn, Hải Long; giải Khuyến khích là các đội Hải Đông, Hải Hà, Hải Ninh và Hải Phú. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 3 phần quà dành cho khán giả  trả lời đúng câu hỏi của chương trình xung quanhh kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |