news

Giao lưu tập thơ “Tháng năm lưu giữ” của tác giả Lâm Nhật Bôn

(04:51, 11/09/2018)

       Ngày 09/9/2018, tại Nhà văn hóa xóm 9 xã Hải Hà, đã diễn ra buổi giao lưu và giới thiệu tập thơ “Tháng năm lưu giữ” của tác giả Lâm Nhật Bôn.
 


 

      Tác giả Lâm Nhật Bôn năm nay đã ngoài 80 tuổi, ông là cán bộ về hưu hiện ở xóm 9 xã Hải Hà. Một người lính đã đi qua thời khói lửa, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước, nay trở về với quê hương, ông luôn tích cực với việc làng, việc xã. Bằng tình cảm chân thành mà sâu lắng “Tháng năm lưu giữ” là tập thơ với 73 bài viết gồm nhiều thể loại, đề tài khác nhau, nhịp điệu thơ hoạt nghiêng về thể loại thơ Đường luật nên tính hàm ngôn và triết lý cao. Tất cả đều cháy lên một tinh thần nhân văn sâu sắc mang đậm hồn cốt của một vùng quê xứ biển. Cái ngời lên trong tập thơ này là tình yêu: yêu quê hương, yêu cảnh sắc thôn quê, yêu biển xanh, yêu những tháng năm đầy kỷ niệm của người lính. Có những bài viết về mẹ cha rưng rưng xúc động, đau đáu niềm kính yêu vô hạn, về tình đồng đội của một thời trận mạc. Có những phút giây thơ rất lãng mạn đẫm chất thi sĩ tạo nên men say trong thơ Lâm Nhật Bôn.
 
 

 


 


 

      Cũng tại cuộc giao lưu, các nhà thơ , nhà văn đã cùng nhau trao đổi, bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ chân thành nhất của mình về tập thơ “Tháng năm lưu giữ”. Và tại đây, tác giả Lâm Nhật Bôn cũng  đã đón nhận được nhiều tình cảm từ các nhà văn, nhà thơ, các đại biểu về dự, nhất là từ những người yêu và tâm huyết với thơ. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng mỗi người ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |