news

CÔNG ĐIỆN: V/v phòng chống cơn bão MUJIGAE (Bão số 4) năm 2015

(03:46, 02/10/2015)

UBND HUYỆN HẢI HẬU                CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM  
   BAN CHPCTT-TKCN                                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
     Số: 03/CĐ-PCTT                      Hải Hậu, hồi 7h00, ngày 02 tháng 10 năm 2015


       

CÔNG ĐIỆN
V/v phòng chống cơn bão MUJIGAE (Bão số 4) năm 2015
--------------------------------
BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TKCN, điện:


- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;
- Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan của huyện;
- Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp của Trung ương,
   của tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

   Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Hồi 04 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ vĩ Bắc; 121,0 độ kinh Đông, trên đảo Lu Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.

   Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 3/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,1 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 520km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 90km một giờ), giật cấp 10-11. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 10-11. Biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

   Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 4/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 112,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 150km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức là từ 90 đến 100km một giờ), giật cấp 11-12.

   Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10, giật cấp 11-12. Biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

   Đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến nhanh và phức tạp, phạm vi ảnh hưởng rất rộng và kèm theo mưa lớn. Để chủ động phòng, chống, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản do bão MUJIGAE (Bão số 4) gây ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan của huyện và các cơ quan, doanh nghiệp của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

   1. Cập nhật thường xuyên những diễn biến mới nhất của bão MUJIGAE (Bão số 4), phối hợp với Bộ đội Biên phòng khẩn trương thông tin cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động thoát ra khỏi vùng nguy hiểm và tìm nơi tránh, trú an toàn. Quản lý chặt chẽ số lượng tàu thuyền; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện, khi có lệnh triển khai thực hiện cấm các phương tiện ra khơi theo quy định.

  2. Chỉ đạo khẩn trương thu hoạch các diện tích lúa Mùa trung sớm, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; đồng thời chủ động phòng chống úng, chống đổ cho các diện tích lúa còn lại và cây màu vụ đông sớm.

  3. Thông báo cho các chủ đầm nuôi trồng thủy sản, các chủ công trình đang thi công, công trình thuộc diện nguy hiểm tại các cửa sông, ven biển, khu vực đê xung yếu, khu du lịch Thịnh Long chủ động kiểm tra, triển khai các biện pháp phòng chống và thực hiện sơ tán khỏi vùng nguy hiểm khi có yêu cầu.

  Chú ý bảo vệ an toàn bờ bao vùng nuôi trồng thủy sản; tiếp tục chỉ đạo khẩn trương thu hoạch các diện tích nuôi trồng thuỷ sản đã đến thời điểm cho thu hoạch, đặc biệt là các diện tích nuôi trồng mặn, lợ.

  4. Chủ động phương án hộ đê, đảm bảo an toàn đối với những công trình đê điều xung yếu, các trọng điểm phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

  5. Đài Phát thanh truyền hình huyện, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn tăng cường thời lượng đưa tin, thông báo kịp thời diễn biến của bão và các nội dung chỉ đạo của tỉnh, của huyện để nhân dân biết, chủ động phòng, tránh.

  6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện (qua số điện thoại: 03503. 877 143 và 03503. 877 125) để kịp thời chỉ đạo./.

Nơi nhận:                                                                      KT. TRƯỞNG BAN
- BCH PCLB TKCN tỉnh; (Báo                              PHÓ TRƯỞNG BAN THƯỜNG TRỰC
- Ban TV Huyện ủy;           cáo)
- LĐ UBND huyện;
- TV BCH PCTT và TKCN huyện;
- Như trên;
 - Lưu: Văn thư.
   

                                                                                PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN
                                                                                           Mai Văn Quyết


cong_dien.doc
 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |