news

Xóm 3, xã Hải Châu tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

(06:31, 17/11/2022)

    Sáng ngày 15/11 xóm 3, xã Hải Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư. Dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Đỗ Văn Mạnh – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo địa phương và toàn thể nhân dân trong khu dân cư đã về dự.
    Ngày Hội Đại đoàn kết của xóm 3, xã Hải Châu diễn ra trong không khí sôi nổi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những điệu nhảy dân vũ sôi động, vui tươi của các hội viên Chi hội phụ nữ và Chi hội Người cao tuổi dàn dựng, tập luyện và biểu diễn.
 

xom 3, xa hai chau to chuc ngay hoi dai doan ket o khu dan cu

xom 3, xa hai chau to chuc ngay hoi dai doan ket o khu dan cu

xom 3, xa hai chau to chuc ngay hoi dai doan ket o khu dan cu
 

    Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong xóm cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Trải qua 92 năm ra đời và phát triển, MTTQ Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.
    Xóm 3, xã Hải Châu được sáp nhập từ tháng 1/2022, xóm cã 244 hé víi  708 nh©n khÈu; chi bộ có 30 đảng viên. Trong những năm qua, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, xã hội cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết số 04 của Huyện ủy và chương trình hành động của Đảng ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2020 – 2025”. Ban công tác mặt trận phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng chính quyền,...Các Chi hội trong xóm luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tích cực tham gia các phong trào của xóm như bảo vệ môi trường, thể dục thể thao, phong trào tuổi cao gương sáng; thực hiện hương ước, nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội; vận động nhân dân và gia đình thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng xóm NTM nâng cao, kiểu mẫu. Năm 2019 xóm  3, xã Hải Châu đã được huyện công nhận xóm cơ bản đạt NTM kiểu mẫu. Tại ngày hội Đại đoàn kết, cán bộ và nhân dân trong xóm đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới với mục tiêu phấn đấu đến năm 2023 có trên 96% gia đình đạt gia đình thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu, văn hóa kiểu mẫu.
    Nhân dịp này địa phương cũng biểu dương, khen thưởng những gia đình và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới năm 2022 và tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn trong xóm.
    Thông qua ngày hội các cấp chính quyền và MTTQ xã Hải Châu đã lồng ghép tuyên truyền và phát động cộng đồng dân cư tiếp tục nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân thi đua phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng quê hương xóm làng ngày càng giàu đẹp./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |