news

Xã Hải Phương tổ chức hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy; trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có công

(09:19, 13/11/2023)

    Sáng 11/11/2023, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ xã Hải Phương phối hợp với Hội đồng hương xã Hải Phương tại Hà Nội và Trường Đại học phòng cháy chữa cháy tổ chức hội nghị: Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy; trao tặng 700 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có công.
    Về dự Hội nghị Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy có Đại tá Nguyễn Thế Văn – Nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Khoa học kỹ thuật PCCC - Trường Đại học PCCC. Đại tá Lê Xuân Tứ - Nguyên trưởng khoa phòng cháy - Trường Đại học PCCC. Thượng tá - Tiến sĩ Trần Văn Dân Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động - Chủ tịch Hội đồng hương xã Hải Phương tại Hà Nội.
 


 

    Về phía huyện có đồng chí Vũ Văn Kỳ- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Công an huyện Hải Hậu; Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, cán bộ công chức xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể. Nghệ nhân ưu tú Vũ Thanh Bình - Thủ nhang Đền Bảo Ninh xã Hải Phương, Đại biểu công ty CP đầu tư xây dựng Toàn Cầu, các trường học, doanh nghiệp, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Phó Trưởng xóm và các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận bình chữa cháy và trên 400 quần chúng nhân dân đến dự.
 
 

    Trên địa bàn xã Hải Phương, mặc dù chưa xảy ra vụ cháy lớn, không có thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên cán bộ và nhân dân trong xã cũng không chủ quan vì còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao yêu cầu mỗi người dân, mỗi hộ phải nâng cao ý thức và cần có kỹ năng xử lý khi cháy. Đến thời điểm này, toàn xã đã xây dựng được 3 Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy. Lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy tại 13 điểm chữa cháy công cộng gồm: 11 Nhà văn hóa xóm, khu dân cư xóm 3 và chợ Hàng. Đã vận động trang bị được 983 bình chữa cháy theo phương châm mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy. Vận động các gia đình nhà có kết cấu chuồng cọp, không đủ lối thoát nạn tự nguyện tháo dỡ, mở lối thoát nạn trên chuồng cọp, có giải pháp bố trí lối thoát nạn thứ 02.
 


 

    Tại buổi tuyên truyền, huấn luyện, Đại tá Lê Xuân Tứ - Nguyên trưởng khoa phòng cháy - Trường Đại học PCCC đã triển khai một số văn bản có liên quan đến công tác PCCC, Đội Cảnh sát hành chính Công an huyện Hải Hậu hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của người dân; kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra; cách sử dụng các loại phương tiện PCCC đã được trang bị để dập tắt đám cháy. Ngoài ra, buổi tuyên truyền, huấn luyện còn tổ chức cho các vị đại biểu và nhân dân thực hành thao tác dùng bình chữa cháy để dập tắt khay xăng.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |