news

UBND huyện tổ chức gặp mặt các doanh nhân

(04:46, 16/10/2017)

      Chiều ngày 13/10/2017 nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, UBND huyện tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy; Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Phạm Văn Chiến – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng.
     Trên địa bàn huyện tính đến nay có 426 doanh nghiệp (tăng 296 doanh nghiệp so với năm 2014). Trong đó doanh nghiệp ngoài quốc doanh 410; doanh nghiệp nhà nước địa phương là 14; 2 doanh nghiệp nhà nước; 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực: thương mại – dịch vị; vận tải; xây dựng – công nghiệp; nông nghiệp; đánh bắt nuôi trồng thủy sản. Tổng nguồn vốn của các doanh nghiệp là trên 5.600 tỷ đồng. Bình quân vốn của 1 doanh nghiệp là 15.500 triệu đồng.  Tổng doanh thu năm 2016 của các doanh nghiệp là trên 3.800 tỷ đồng. Bình quân mỗi doanh nghiệp đạt trên 10 tỷ đồng. Những doanh nghiệp đạt doanh số cao chủ yếu tập trung ở lĩnh vực may mặc, xây dựng, vận tải, kinh doanh xăng dầu. Tổng số thuế các doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách là 83 tỷ đồng, chiếm 37% tổng thu ngân sách trên địa bàn. Các doanh nghiệp đã tạo việc làm cho gần 9000 lao động. Thu nhập bình quân từ 3 – 4 triệu đồng/1 người. Các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chế độ nhà nước quy định đối với người lao động như tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... Các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đã góp phần quan trong vào chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn cũng như xây dựng NTM bền vững và phát triển của huyện.
 


 


 

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân và doanh nghiệp trong quá trình phát triển của huyện nhà. Đặc biệt là trong chương trình xây dựng NTM và NTM bền vững và phát triển. Duy trì sự tăng trưởng kinh tế hàng năm. Được tỉnh đánh giá là huyện trong những năm gần đây có bước thu hút doanh nghiệp đầu tư tốt nhất tỉnh. Đồng chí khẳng định vai trò to lớn của các doanh nhân. Đây là những hình mẫu đẹp về những người có tri thức làm giàu cho quê hương đất nước. Huyện nhà cũng dành sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện cho các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc thành lập Hội doanh nhân vừa qua sẽ giúp các doanh nhân, doanh nghiệp cùng nhau đồng tâm, hiệp lực, duy trì và phát triển ổn định kinh tế; tiếp tục là nhân tố quan trọng đóng góp cho huyện nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |