news

Trường THCS Hải Long tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Trẻ em và hóa chất trừ sâu”

(10:20, 13/12/2017)

      Chiều ngày 11/12//2017, tại Nhà văn hóa xã Hải Long, Hội LHPN huyện phối hợp với trường THCS Hải Long tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Trẻ em và hóa chất trừ sâu”. Tham dự buổi hoạt động có các đại biểu đại diện  Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển, lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Hải Long cùng tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Hải Long.
 


 


 


 

      Tham dự hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Trẻ em và hóa chất trừ sâu” gồm 3 đội thi mang tên Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám và đội  Kim Đồng đại diện cho học sinh 3 khối (khối 6, khối 7 và khối 8). Các đội tham gia trải qua các phần thi bắt buộc là phần chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần xử lý tình huống, phần thi tiểu phẩm, phần thi năng khiếu. Trong buổi hoạt động ngoại khóa, các đội chơi đã đem đến cho khán giả những tiểu phẩm hài hước, dí dỏm được dàn dựng công phu với đạo cụ, trang phục biểu diễn sinh động và những kiến thức cơ bản nhất về tác hại của hóa chất trừ sâu. Qua đó đã lột tả chân thực, khách quan tình trạng lạm dụng sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp của người nông dân Việt Nam nói chung. Đồng thời cảnh báo tác hại khôn lường của hóa chất trừ sâu đối với môi trường sống nói chung và sức khỏe con người nói riêng, nhất là đối với trẻ em. Qua đó các em cũng nhắn nhủ thông điệp: Hãy nói không với hóa chất trừ sâu nhằm chung tay xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, môi trường sạch vì sức khỏe mỗi người và cộng đồng…
 


 


 


 

      Kết quả giải Nhất thuộc về đội Lê Văn Tám, giải Nhì thuộc về đội Kim Đồng, giải Ba trao cho đội Võ Thị Sáu.
      Ngoài phần thi dành cho 3 đội, Ban tổ chức cũng đã tổ chức “Phần thi dành cho khán giả” với những câu hỏi xoay quanh về ảnh hưởng của  hóa chất trừ sâu đối với sức khỏe con người, nhất là đối với trẻ em cùng những biện pháp phòng tránh và trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho các học sinh trả lời đúng câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra.

Trần Là 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |