news

Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số

(12:07, 24/03/2024)

    Chiều 22/3, Viettel Nam Định tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số với UBND xã Hải Đông. Đồng chí Trần Sách Vụ- Phó giám đốc chi nhánh Viettel Nam Định, các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Hải Đông, trưởng các ban ngành đoàn thể, các bí thư xóm trưởng trên địa bàn đã về dự.
 


Toàn cảnh Lễ ký kết

 

    Như chúng ta đã biết, ngày 03 tháng 06 năm 2020, thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 749/QĐ- TTG phê duyệt “ Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, xác định người dân là trung tâm của chuyển đổi số và thiết bị di động thông minh sẽ là công cụ giúp người dân tiếp cận, thực hiện các giao dịch trong thời đại số.
 


Toàn cảnh Lễ ký kết

 

    Với mục tiêu ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng thanh toán số, Tổng công ty dịch vụ số Viettel đã tiên phong áp dụng và cung cấp những giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, phá bỏ mọi khoảng cách, đưa “Số” trở nên an toàn, đơn giản tới tất cả người dân Việt Nam cũng như các đối tác trên thị trường quốc tế. Áp dụng mô hình chuyển đổi số - thanh toán số đóng góp vào việc xây dựng xã hội số, thúc đẩy sự phát triển của xã chuyển đổi số văn minh, thịnh vượng, toàn diện. Điều này thuận lợi cho Chính quyền xã trong công tác quản lý cũng như triển khai chính sách tới toàn thể người dân.
 


Đồng chí Trần Sách Vụ- Phó giám đốc chi nhánh Viettel Nam Định phát biểu tại Lễ ký kết
 

    Đối với người dân, mô hình này mang đến sự dễ dàng hơn trong các giao dịch tài chính. Việc thanh toán các khoản tiền như điện, nước, cước viễn thông, mua sắm..., đặc biệt thanh toán các khoản học phí cho con em mình trở nên dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị điện thoại di động mà không cần kết nối Internet. Với các nhà trường, mô hình chuyển đổi số - thanh toán số giúp quản lý tốt hơn trong công tác thu chi tại trường, tránh thất thoát, tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong công tác thu tiền giữa nhà trường với phụ huynh học sinh. Và giờ đây, các hộ kinh doanh buôn bán đã có thể tham gia vào lộ trình chuyển đổi số để gia tăng hiệu quả kinh doanh bằng các ứng dụng dễ hiểu, dễ thao tác, an toàn, giảm rủi ro bảo quản tiền mặt (mất, rách, hư hỏng, cướp giật...), giảm thiểu thời gian đi lại, chờ đợi Nạp/Rút tiền tại các ngân hàng.
 


 Lãnh đạo xã Hải Đông phát biểu tại lễ ký kết
 

    Nắm bắt kịp thời nhu cầu cấp thiết thực hiện mô hình chuyển đổi số - thanh toán số đến từng huyện/xã tại các tỉnh/TP trên Toàn quốc, Viettel Money đã nhanh chóng xây dựng hàng trăm/nghìn điểm giao dịch/điểm trải nghiệm dịch vụ trên khắp toàn quốc; Sẵn sàng hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng ngay tại khu vực người dân sinh sống mà không cần phải di chuyển tới các khu vực có hệ thống ngân hàng.
    Ngoài ra, các giải pháp chính quyền số, xã hội số của Viettel cho các đơn vị, đoàn thể tại địa phương: Hệ thống truyền thanh thông minh, camera an ninh, bảng tin điện tử, hội nghị họp trực tuyến... chữ ký số, thư mời điện tử SMS, hồ sơ sổ sách điện tử, chuyển đổi thuê bao 2G lên 4G, Tải App TV360 thuê bao chuyển đổi từ máy 2G lên máy 4G, chuẩn hoá thông tin thuê bao chính chủ cho khách hàng...
 


Viettel Nam Định và UBND xã Hải Đông ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số
 

    Viettel đã chứng minh rằng mô hình Chuyển đổi số - Thanh toán số đã mang lại hiệu quả và phù hợp với người dân thông qua việc triển khai thành công tại xã Trực Cường huyện Trực Ninh, xã Nghĩa Thái huyện Nghĩa Hưng... Sau 1 tuần triển khai, có khoảng 30% dân số tham gia sử dụng Viettel Money để thanh toán các khoản thiết yếu trong đời sống hàng ngày như tiền điện, tiền nước, học phí, nạp tiên điện thoại và mua sắm tại các khu phố không sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, Viettel Money còn hỗ trợ nhiều ưu đãi đặc thù dành cho người dân tại xã.
    Tại Lễ ký kết, Viettel Nam Định và xã Hải Đông mong muốn rằng mô hình xã chuyển đổi số sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho chính quyền địa phương, người dân, nhà trường và các hộ kinh doanh buôn bán, tiến tới một xã chuyển đổi số văn minh, thịnh vượng và toàn diện. Viettel Nam Định cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ xã Hải Đông trong quá trình chuyển đổi số và phát triển bền vững, góp phần thiết thự xây dựng xã NTM bên vững và phát triển, NTM kiểu mẫu.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |