news

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại một số trường học trên địa bàn huyện.

(05:38, 05/09/2023)

    Nhân dịp khai giảng năm học mới, Sáng ngày 05/9, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức các đoàn đi dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại một số trường học trên địa bàn huyện.
    *Sáng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng với cả nước, thầy và trò trường THCS Hải Phương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024, đón Cờ thi đua của UBND tỉnh. Đồng chí Mai Văn Quyết – TVTU – Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Nam Định, đồng chí Đỗ Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Sở GDĐT, Phòng GDĐT, lãnh đạo địa phương đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
 


Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ khai giảng

 
   Năm học 2022-2023, thầy và trò Trường THCS Hải Phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy, học theo chương trình mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nổi bật là: chất lượng đại trà của trường xếp thứ 1/35, chất lượng học sinh giỏi văn hóa xếp thứ 3/35, học sinh giỏi TDTT xếp thứ 5/35 trường THCS trên địa bàn huyện. Cùng với đó các hoạt động khác như thi hùng biện tiếng Anh, hoạt động đội, thi sáng kiến kinh nghiệm nhà trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện. Nhiều năm liền chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đều xếp tốp đầu của huyện. Xếp chung các mặt hoạt động, nhà trường nhiều năm là đơn vị tiên tiến xuất sắc, dẫn đầu bậc giáo dục THCS của huyện.
 Đồng chí Mai Văn Quyết – TVTU – Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh Nam Định đánh trống khai giảng năm học mới và trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho thầy và trò trường THCS Hải Phương


Đồng chí Đỗ Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng lắng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường


Lãnh đạo xã Hải Phương tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

    Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Quyết – TVTU – Giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh Nam Định đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho thầy và trò trường THCS Hải Phương cùng những lẵng hoa tươi thắm của các đồng chí lãnh đạo huyện, ngành giáo dục, địa phương và đại diện phụ huynh nhà trường.
    * Hòa chung niềm vui của cả nước, đúng 7h30 phút sáng ngày 5/9/2023, Trường Tiểu học Hải Châu tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 và khánh thành nhà 2 tầng 8 phòng học. Về dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Trần Lê Đoài - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hội LHPN huyện.
 

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cắt băng khánh thành nhà 2 tầng 8 phòng học Trường Tiểu học Hải Châu


        Đ/c Trần Lê Đoài - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng Trường Tiểu học Hải Châu.


Đ/c Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng Trường Tiểu học Hải Châu.


 Đ/c Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tại Lễ khai giảng.

 
   Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.
 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Hải Châu trong Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.
 

   Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu, khai giảng năm học mới thầy và trò Trường Tiểu học Hải Châu vui mừng với nhiều kết quả đạt được trong năm học qua: 13 em đạt giải trong tuyên dương viết chữ đúng và đẹp cấp huyện; 3 học sinh đạt giải trong thi TDTT cấp huyện; 31 học sinh đạt giải trong thi Trạng nguyên Tiếng việt cấp huyện và tỉnh; 2 học sinh đạt giải trong các cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp huyện; và nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi như Olypic Tiếng Anh cấp huyện, toàn quốc, chuyên mục thi giải toán qua thư trên Tạp chí tuổi thơ...5 bài giảng điện tử đạt giải cấp tỉnh, 1 sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD & ĐT tỉnh tặng giấy khen. Năm học qua nhà trường được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, thư viện tiên tiến năm 2018; đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2019, chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn năm 2021.
 

Đại diện Ngân hàng Vietcom bank chi nhánh Nam Định tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Hải Châu


     Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng.

 

            Năm học mới Trường Tiểu học Hải Châu vui mừng khánh thành công trình Nhà học 2 tầng, 8 phòng học và các công trình phụ trợ từ vốn ngân sách địa phương và nguốn vốn An sinh xã hội của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (3 tỷ đồng). Công trình khang trang có diện tích 394m2, hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, với tổng trị giá công trình trên 8,5 tỷ đồng. Công trình vinh dự được gắn biển kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu.
 


     Phạm Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Đại diện Ngân hàng Vietcom bank chi nhánh Nam Định tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh Trường Tiểu học Hải Châu.

 
   *Tại trường mầm non Hải Chính: Đồng chí Trần Minh Hải- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thế Hưng - TVHU, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy đã về dự lễ khai giảng, đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, đạt kiểm định chất lượng giáo dục, trường chuẩn xanh – sạch – đẹp – an toàn.
 
Các tiết mục văn nghệ
 

    Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò trường mầm non Hải Chính ca ngợi quê hương, mái trường, bạn bè, tình cô trò tạo khí thế sôi nổi trong buổi lễ.
    Năm học vừa qua, được sự quan tâm của Huyện ủy - UBND huyện, của Phòng GD& ĐT huyện Hải Hậu, của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các bậc phụ huynh cùng với tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của các cô giáo và các con trong trường, cô trò trường mầm non Hải Chính đã gặt hái được những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào. Quy mô trường, lớp ổn định. Công tác XHHGD phát triển mạnh tập trung vào mua sắm đồ dùng đồ chơi, cải tạo nâng cấp khu vui chơi trải nghiệm cho các khu mầm non. Tổ chức tốt ngày hội, ngày lễ cho trẻ tạo cho trẻ tâm thế thích đến trường đến lớp, tạo được niềm tin của phụ huynh và toàn xã hội đối với cấp học mầm non. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ giữ vững trẻ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, nhận thức tốt, đạt được các chỉ số theo yêu cầu của từng độ tuổi. Song song với đó, Nhà trường được tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất; cảnh quan môi trường được cải tạo đảm bảo Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Qua các đợt kiểm tra, đánh giá của các cấp, trường mầm non Hải Chính đã được Uỷ ban nhân dân Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường chuẩn xanh - Sạch - Đẹp – An toàn, trường Đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Trong phong trào thi đua của huyện trường tăng 12 bậc xếp thứ tự so với năm học trước. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Từ đây mở ra một hướng đi mới để trường Mầm non Hải Chính vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, toàn thể giáo viên học sinh trường mầm non Hải Chính bước vào năm học mới sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
 
 

    Tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; đồng chí Vũ Thế Hưng - TVHU, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn, chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho trường mầm non Hải Chính.
 


 

    Nhân dịp này, cô và trò nhà trường cũng đã nhận được rất nhiều hoa và quà chúc mừng từ lãnh đạo địa phương, các ban, ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh đặc biệt Hội LHPN xã đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
    *Tại trường THCS Hải Hậu: Đồng chí Đỗ Thanh Hưng - TVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo địa phương và đại diện phụ huynh học sinh nhà trường đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
 


Đồng chí Đỗ Thanh Hưng - TVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

 
    Trường THCS Hải Hậu trải qua 47 năm hình thành và phát triển đã xây đắp nên bề dày truyền thống đáng tự hào: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học theo chương trình GDPT 2018. Năm học 2022-2023, Trường THCS Hải Hậu đã đạt được những kết quả đáng trân trọng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường vẫn được duy trì, có sự chuyển biến tích cực trong trong tác Dạy và Học, đảm bảo an toàn. Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng HSG các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý góp phần tích cực trong công tác chuyển đổi số, thầy trò đã đầu tư và khai thác kiến thức qua mạng Internet để áp dụng vào quá trình dạy học  trực tiếp, trực tuyến và thu được kết quả khả quan. Các đội tuyển HSG cấp tỉnh xếp thứ 7 tăng 1 bậc so với năm học trước. Kết quả thi vào lớp 10 xếp thứ 1/35 trường trong huyện, 7/226 trường trong tỉnh. Kết quả thi đua giáo dục toàn diện nhà trường xếp thứ 2/35 trường. Trường tiếp tục duy trì trường đạt Chuẩn QG mức độ 2, trường đạt chuẩn kiểm định cấp độ 3, trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn và Thư viện Tiên tiến.
 Phát thưởng cho các em học sinh giỏi đạt giải cao tại các kỳ thi


Các đại biểu tham dự lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên trường THCS Hải Hậu
 

    Tại buổi lễ, trường THCS Hải Hậu đã tổ chức phát thưởng cho các em học sinh giỏi đạt giải cao tại các kỳ thi và tổ chức các trò chơi vui nhộn tạo không khí phấn khởi cho các em bước vào năm học mới.
     *Sáng ngày 05/9/2023, cô và trò trường Tiểu học thị trấn Yên Định long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự, tặng hoa chúc mừng.
    Năm học 2022-2023 đã kết thúc thắng lợi, cô và trò trường Tiểu học TT Yên Định luôn phát huy truyền thống hiếu học, tích cực khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh để thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong năm học qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt trong số đó có 224 lượt HS đạt giải, huy chương trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Tiêu biểu:  Học sinh: Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, thi Toán Khoa học - Tiếng Anh, Thi Hùng biện tiếng Anh đều xếp 1/34 trường. Kết quả khảo sát chất lượng do Phòng GD& ĐT và Sở GD&ĐT tổ chức xếp thứ 3/34. Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về tìm hiểu luật trẻ em 2016 đạt giải nhì. Giáo viên: Thi sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh 03 sáng kiến được công nhận cấp ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định năm 2022. Tham gia cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Elearning cấp tỉnh có 04 bài giảng đạt giải, trong đó 01 giải Nhì, 01 giải ba và rất còn nhiều các thành tích tiêu biểu khác.
 

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022-2023 
 

 
Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng


 


 

    Với sự nỗ lực, phấn đấu và sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo, sự chia sẻ đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh. Năm học 2022-2023 nhà trường được xếp thứ 2/34 trường trong huyện, được UBND tỉnh Nam Định tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp tiểu học, vậy là trong 3 năm học liên tiếp từ năm học 2020-2021 đến nay, có 2 năm nhà trường được nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu của UBND tỉnh Nam Định. Một kết quả thực sự đáng phấn khởi. Phần thưởng cao quý này sẽ là ngọn lửa thắp lên niềm tin và ý chí phấn đấu cho 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 762 em học sinh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ học 2023-2024.
    *Sáng ngày 05/9, đồng chí Lại Văn Hà, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã về dự và chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Vũ Văn Hiếu.
 
 

   Năm học mới, Trường THPT Vũ Văn Hiếu chào đón 318 em học sinh khối 10 trúng tuyển, chính thức trở thành học sinh khóa 15 của trường THPT Vũ Văn Hiếu. Năm học vừa qua nhà trường có kết quả thi HSG cao nhất, nhiều giải nhất. Trong đó 12 đội với 36 học sinh dự thi có 21 học sinh đạt giải: 9 giải nhì; 5 giải ba; 7 giải khuyến khích. Nhiều bộ môn xếp thứ hạng cao của tỉnh. Kết quả toàn trường xếp thứ 27 trong tỉnh, tăng 3 bậc so với năm học trước, toàn đoàn đạt cờ khuyến khích. Kết quả thi TN THPT 2023: đỗ 100%; xếp thứ 19 trên tỉnh, tăng 11 bậc so với năm học trước; có 8/9 môn có điểm trung bình cao hơn trung bình của tỉnh.  Nhiều học sinh thi đại học điểm cao.
    Trường THPT Vũ Văn Hiếu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen “về đổi mới, sáng tạo trong quản lí giảng dạy và học tập” được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen về chuyển đổi số. Nhà trường được Ban chỉ đạo 138 của tỉnh xây dựng trường học điển hình về an toàn trường học (duy nhất trên tỉnh).
      *Thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hải Hậu long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Huyện ủy; đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND& UBND huyện; các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên toàn thể học sinh trong trường đã về dự.
 


 

    Năm học 2022-2023 Chất lượng giáo dục toàn diện và kỉ cương nền nếp của trung tâm được cải thiện căn bản, ý thức học tập và rèn luyện của các em học sinh được nâng cao; Xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt 99,15 học sinh lên lớp đạt 98,% đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,8% và là trung tâm có điểm trung bình các môn thi cao nhất trong khối GDTX của tỉnh; Học sinh khối 10 thực hiện chương trình Giáo dục phổ Thông 2018 đạt hiệu quả cao với tỷ lệ lên lớp thẳng trên 95%, số học sinh bỏ học giảm so với các năm học trước. Cũng trong năm học vừa qua 100% học viên học nghề tại trung tâm đã đỗ tốt nghiệp hệ Trung cấp nghề và tìm được việc làm đúng với ngành nghề đào tạo.
    *Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Đinh Xuân Vương – TVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ về dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.
 
 

    Năm học 2022-2023, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó nổi bật là: kết quả xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi tăng so với năm học trước; một số cuộc thi hội thi đạt kết quả cao như: Thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE): 05 học sinh đạt giải cấp tỉnh: 1 nhì, 1 ba, 3 KK. Thi giai điệu tuổi hồng cụm THPT Huyện Hải Hậu năm 2022 đạt 01 giải A, 01 giải B, 01 giải C; xếp thứ Nhì toàn đoàn Hội thi Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT tỉnh Nam Định lần thứ I, năm 2022 đạt 05 giải khuyến khích cá nhân, giải nhì toàn đoàn; Thi HSG văn hóa cấp tỉnh, đạt 2 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải KK, đặc biệt em Mai Quốc Anh lớp 12A1 đạt 02 giải (1 giải nhì môn Toán và 1 giải ba môn Vật lý); các hoạt động NGLL, trải nghiệm hướng nghiệp, GD kỹ năng sống, văn nghệ, thể thao, CLB được tăng cường. Kỷ cương nền nếp, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn được duy trì, tạo đà vươn lên cho năm học mới.
    *Sáng 05-9, Trường THPT C Hải Hậu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Thường vụ Huyện ủy,  Chủ tịch UBMT TQ huyện về dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường.
 


 

    Năm học 2022-2023, trường THPT C Hải Hậu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tiếp tục khẳng định vị thế, góp phần tạo nền tảng cho sự phát triển vững chắc của nhà trường. Như: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm: có 11 sáng kiến của các thầy cô tham gia có giải, toàn đoàn đứng thứ 4 của tỉnh và được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. Thi HSG Văn Hoá: có 33 trên 36 em dự thi đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất 13 giải Nhì, 11 giải Ba và 8 giải KK, toàn đoàn xếp thứ 11, đạt cờ giải Ba toàn tỉnh, là đơn vị đứng thứ 2 của huyện và là trường có số HS đạt giải nhiều nhất huyện Hải Hậu. Thi KHKT và STEM: có 1 giải KK KHKT và 2 giải xuất sắc STEM, toàn đoàn đạt giải KK của Tỉnh. Thi thể dục thể thao: toàn đoàn xếp thứ 7, đạt giải Nhì toàn tỉnh. Thi QPAN: đạt giải Ba toàn tỉnh. Thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học: Các em học sinh lớp 12 đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ tốt nghiệp là 100%, có điểm bình quân đứng thứ 9 toàn tỉnh và xếp thứ 2 của huyện, tiêu biểu là môn Hoá xếp thứ 8 toàn tỉnh, môn Sinh, Lịch sử và Địa lí xếp thứ 10 toàn tỉnh, môn Toán và tiếng Anh xếp thứ 12 toàn tỉnh. Có 2 em có điểm xét đại học trong top 10 của huyện đó là em Nguyễn Thị Kim Ngân đạt 28.25 điểm và em Lê Ngọc Linh đạt 28 điểm, đặc biệt là em Nguyễn Thị Kim Ngân có điểm cao nhất khối C của Huyện và nằm trong top 10 của tỉnh.
    *Tại trường THCS Hải Xuân: đồng chí Nguyễn Văn Long - TVHU - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện, Đoàn TNCS HCM huyện, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã  về dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 và đón bằng khen của UBND tỉnh Nam Định.
     Trong năm học vừa qua, Trường THCS Hải Xuân đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện, Đảng ủy, UBND xã Hải Xuân cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò đã gặt hái được nhiều thành công. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được củng cố vững chắc và không ngừng nâng cao. Với những kết quả đã đạt được, nhà trường vinh dự và tự hào được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 
 

    Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Long - TVHU - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã lên trao bằng khen và tặng hoa chúc mừng nhà trường.
 

    Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể giáo viên, học sinh của trường đã được nhận giấy khen của các cấp, ngành vì đã có thành tích cao trong năm học vừa qua.
    *Sáng 5-9, Trường THPT B Hải Hậu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên, PCT UBND huyện về dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường.
 
 

    Năm học 2022-2023 trường THPT B Hải Hậu đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cụ thể: Trên 99% HS được xếp loại hạnh kiểm Tốt và Khá; trên 85% HS được xếp loại học lực Giỏi và Khá; Tập thể nhà trường được Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tặng Cờ giải Ba toàn đoàn trong kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp Tỉnh và Hội thao GDQP cấp tỉnh; Cờ giải Khuyến khích toàn đoàn trong các Hội thi: Sáng tạo KHKT, HBTA cấp Tỉnh; Cờ giải Nhì toàn đoàn trong kỳ thi TDTT cấp Tỉnh. Kết quả kỳ thi TN THPT năm 2023, HS lớp 12 đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 100%, điểm bình quân các môn thi đạt 7,38 điểm – xếp thứ 12/57 trường THPT trong toàn tỉnh (tăng 9 bậc so với năm 2022).
    * Trường Tiểu học Hải Phúc tổ chức khai giảng năm học 2023 – 2024, đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và chuẩn xanh sạch đẹp An toàn.  Dự trao bằng và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phạm Vinh Dự – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Hải Hậu; lãnh đạo phòng giáo dục và Đào tạo huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện;  Đảng uỷ, UBND xã Hải Phúc và toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh toàn trường.
   Trong những năm qua, Trường tiểu học xã Hải Phúc luôn phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, gặt hái được nhiều thành tích trong học tập, giảng dạy. Trong năm học 2022 – 2023 cô và trò trường Tiểu học Hải Phúc đạt kết cao trong các cuộc thi cụ thể có 5 em giải nhất, 4 em giải nhì, 4 em giải ba (cuộc thi VCĐ và Đẹp cấp huyện);1 em đạt giải nhì và một em đạt giải ba  cuộc thi viết chữ Đúng và đẹp cấp tỉnh; 1em giải Khuyến khích môn Bóng bàn cấp tỉnh, 1 HS đạt  giải ba cuộc thi trạng nguyên TV cấp tỉnh; 1 em đạt giải Khuyến khích cuộc thi Violimpic Cấp quốc gia. Năm học 2022 - 2023 trường  được xếp thứ 15/34 trường trong toàn huyện và được Chủ tịch UBND Huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động Tiên Tiến.
 


Đồng chí Phạm Vinh Dự – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Hải Hậu Gắn biển công trình chào mừng 135 năm thành lập huyện. 
 Đồng chí Phạm Vinh Dự – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Hải Hậu trao bằng công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 ; trao bằng kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và chuẩn xanh sạch đẹp An toàn và và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cô trò trường Tiểu học xã Hải Phúc;
 

   Cùng với thành tích trong dạy và học, những năm qua Trường Tiểu học Hải Phúc luôn tập trung ưu tiên, huy động tối đa mọi nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Được sự quan tâm, đầu tư kinh phí nhà trường đã được đầu tư xây mới nhà hai tầng với 6 phòng chức năng và các công trình phụ trợ; Hội cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm ủng hộ đầu tư, về trang thiết bị dạy học với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Với những tiêu chí đã đạt được, trường Tiểu học Hải Phúc đã được công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và chuẩn xanh sạch đẹp An toàn.

   Tại buổi lễ, Đồng chí Phạm Vinh Dự – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Hải Hậu; lãnh đạo phòng giáo dục và Đào tạo huyện đã trao Bằng công nhận trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và chuẩn xanh sạch đẹp An toàn và và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cô trò trường Tiểu học xã Hải Phúc và gắn biển công trình chào mừng 135 năm thành lập huyện (1888- 2023).
 


Lễ đón các em học sinh lớp 1 vào năm học mới 2023 – 2024

 

 Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |