news

LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 -2024

(04:45, 13/09/2023)

    Chiều 12/9, LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 -2024. Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Quang Huy – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đỗ Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Nguyên Thức – Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh; Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và các đồng chí là  CT, PCT CĐCS các trường học.
 


Toàn cảnh hội nghị
 

    Năm học 2022 – 2023, Liên đoàn Lao động huyện trực tiếp quản lý, chỉ đạo 103 CĐCS trường Mầm non, Tiểu học, THCS với 2.688 đoàn viên (trong đó: mầm non: 887 đoàn viên; tiểu học: 965 đoàn viên; trung học cơ sở: 836 đoàn viên). 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp. Trong năm học, các công đoàn cơ sở đã làm tốt việc giám sát và thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; giải quyết đầy đủ các chế độ cho CBNGNLĐ tại đơn vị; chú trọng công tác chăm lo và có chế độ chính sách hỗ trợ kịp thời cho CBNGNLĐ gặp khó khăn trong cuộc sống, hướng dẫn CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán; LĐLĐ huyện thăm tặng quà cho đoàn viên là giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 44.500.000 đồng. Các CĐCS chi chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Triển khai vận động CBCNVCLĐ xây dựng Quỹ Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” theo sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và của LĐLĐ tỉnh, trong năm học qua đã thẩm định xét hỗ trợ cho 3 đoàn viên giáo viên xây dựng mới nhà ở với số tiền 120 triệu đồng, sửa chữa 2 nhà với số tiền 40 triệu đồng…
    Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS xây dựng quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị, trường học; 100% các trường học tổ chức Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động, các CĐCS phối hợp với chuyên môn chuẩn bị đầy đủ các nội dung, điều kiện tổ chức hội nghị, phối hợp triển khai các phong trào thi đua. Phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh và Phòng Giáo dục & ĐT huyện hướng dẫn các CĐCS triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong trường học năm học 2022 – 2023. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” của Bộ Giáo dục và đào tạo. Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn rà soát các nội quy, quy chế trường lớp, thực hiện quy tắc ứng xử trong trường học, xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa…Phối hợp với chuyên môn xây dựng trường học chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, đạt chuẩn văn hóa, xây dựng môi trường học tập cho học sinh: văn minh, thân thiện hướng tới “Trường học hạnh phúc” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định và phát triển bền vững, góp phần xây dựng huyện Hải Hậu sớm đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch. Công tác trường đạt chuẩn quốc gia, Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn dẫn đầu tỉnh.
 


Đồng chí Vũ Quang Huy – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho công đoàn trường Tiểu học Hải Trung năm học 2022-2023

 

    Qua đánh giá, xếp loại, năm học 2022 – 2023 có 1 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 3 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, 1 tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, 10 tập thể, 9 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 1 tập thể, 6 cá nhân được Công đoàn Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen, 8 tập thể, 18 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen. Có 16 đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” để ghi nhận những đóng góp của cán bộ công đoàn cơ sở trong hoạt động công đoàn.
 










Trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2022-2023.
 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những kết quả mà công đoàn ngành giáo dục Hải Hậu đạt được trong năm học 2022-2023. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội CĐCS 2023 – 2028, là năm học diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVIII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; vì vậy mỗi đoàn viên công đoàn cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại, hạn chế, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ Đại hội CĐCS. Thực hiện tốt chủ đề năm học 2023 – 2024 “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, hoạt động công đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tham gia xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBNGNLĐ. Tổ chức các hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CBNGNLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động và công tác thi đua khen thưởng. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng. Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.
    Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố các QĐKT và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2022-2023.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |