news

Huyện Hải Hậu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

(09:46, 06/03/2018)

      Hoà chung với khí thế sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2018), hướng tới kỷ niệm 130 năm thành lập huyện. Sáng ngày 05/3, huyện Hải Hậu long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Về dự, chỉ đạo Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Ngô Gia Tự - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Chinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Chiến- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Trần Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh, các đầu mối đơn vị nhận quân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn cùng 393 tân binh và đông đảo người dân, người thân gia đình các tân binh đã đến dự và tiễn con em mình lên đường nhập ngũ.
 


 

      Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, năm nay huyện Hải Hậu có 393 thanh niên lên đường nhập ngũ ở 8 đơn vị. Trong thời gian qua, các cấp, các ngàng trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp với các đầu mối nhận quân làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, đảm bảo thời gian, đúng luật. Do vậy chất lượng của tân binh ngày càng được nâng cao.
 


 

      Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tìm - Bí thư Huyện uỷ đã thắp lửa truyền thống; ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong Ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng.
 


 

      Đồng chí Phạm Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh trống giao quân. Trước giờ phút chia tay ý nghĩa, trang trọng đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với quân và dân cả nước, trên 5 vạn thanh niên Hải Hậu lớp anh trước, lớp em sau, con nối gót cha, cháu tiếp bước ông hăng hái lên đường tòng quân chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Có 19 xã, thị trấn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 17 cá nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; 394 bà mẹ vinh dự được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội, các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương vẫn giữ vững và phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” hăng hái tham gia công tác, lao động sản xuất, xây dựng quê hương Hải Hậu ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng, Đảng bộ, quân và dân Hải Hậu 3 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng, 39 năm liên tục điển hình văn hoá cấp huyện của cả nước, huyện đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới năm 2015. 
 


 

      Thay mặt cho Đảng bộ, quân và dân Hải Hậu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc 393 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc luôn mạnh khoẻ, phát huy tốt truyền thống vẻ vang của quê hương và đơn vị, ra sức phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để có bản lĩnh chính trị vững vàng, kỷ luật nghiêm chấp hành tốt quy định đơn vị và địa phương nơi đóng quân; không sợ khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống của quê hương Hải Hậu văn hoá – anh hùng, huyện nông thôn mới.
 


 

     Phát biểu tại buổi lễ, tân binh  Nguyễn Quốc Trượng xúc động, hứa “Quyết tâm sẽ phát huy truyền thống quê hương, không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân đội giao cho”.   
 


 


 


 


 

        
 

      Trước khi lên đường các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cũng đã tặng hoa cho các đầu mối đơn vị nhận quân và các tân binh. 
 


 

      Đúng 8h30 ngày 05/3/2018, 393 tân binh huyện Hải Hậu phấn khởi, hăng hái lên xe về đơn vị với lời hứa “Thi đua quyết thắng”.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |