news

Huyện Hải Hậu: Tiêm phòng COVID - 19 mũi 1 cho trẻ em diễn ra an toàn

(09:33, 28/04/2022)

    Sáng ngày 27/4/2022, Đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng Covid – 19, mũi 1 cho trẻ em từ 9 đến 11 tuổi; cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Y tế huyện.
 

huyen hai hau: tiem phong covid - 19 mui 1 cho tre em dien ra an toan

huyen hai hau: tiem phong covid - 19 mui 1 cho tre em dien ra an toan

 

    Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Hải Hậu năm 2022. Căn cứ vào số trẻ em từ 9 đến 11 tuổi đã được cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý đăng ký tiêm vắc xin. Căn cứ vào số lượng vắc xin được phân bổ, huyện Hải Hậu tiếp tục triển khai từ ngày 27/4/2022 đến ngày 29/4/2022 tiêm mũi 1, vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng là trẻ em từ 9 đến 11 tuổi (tương đương học sinh lớp 3 - 5) đã đồng ý đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn toàn huyện. Bao gồm số trẻ đang học tại các Trường Tiểu học và trẻ không đi học trên địa bàn các xã, thị trấn.
Kiểm tra và động viên công tác tiêm phòng tại Trường Tiểu học các xã Hải Hà, Hải Phúc, Hải Trung các đơn vị đang phối hợp tiến hành triển khai tiêm phòng COVID – 19 Mũi 1 cho trẻ em từ 9 tuổi đến 11 tuổi trong ngày 27/4/2022 theo đúng lịch quy định. Các em học sinh được phụ huynh đưa đến đúng giờ, kiểm tra sức khỏe và đảm bảo công tác phòng chống dịch trước khi tiến hành tiêm. 
 

huyen hai hau: tiem phong covid - 19 mui 1 cho tre em dien ra an toan

huyen hai hau: tiem phong covid - 19 mui 1 cho tre em dien ra an toan
 

    Trước đó Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường phối hợp với gia đình các em học tiến hành khảo sát số lượng trẻ em trong diện tiêm chủng. Thông báo cho cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ về thời gian, địa điểm tiêm vắc xin để phối hợp quản lý, hướng dẫn theo dõi trước, trong và sau tiêm chủng theo quy định.Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo và hướng dẫn các Trạm y tế xã, thị trấn nắm chắc quy trình, liều lượng, loại vắc xin phù hợp với trẻ từ 9 đến 11 tuổi để tiêm cho trẻ em theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc cấp cứu để tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo an toàn và cập nhật đầy đủ thông tin của đối tượng được tiêm lên phần mềm quy định. Chuẩn bị về địa điểm, phòng tiêm, bàn tiêm, phòng chờ... và các điều kiện phục vụ cho điểm tiêm đảm bảo an toàn, hiệu quả. 
 

huyen hai hau: tiem phong covid - 19 mui 1 cho tre em dien ra an toan

huyen hai hau: tiem phong covid - 19 mui 1 cho tre em dien ra an toan
 

    Qua kiểm tra cho thấy Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện triển khai phối hợp tổ chức đầy đủ các đội cấp cứu và xe chuyên dụng thường trực tại các điểm thường trực cấp cứu theo lịch phân công. Sẵn sàng cấp cứu những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm. UBND xã, thị trấn đã bố trí cán bộ phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường chuẩn bị các điều kiện, trang thiết bị cần thiết đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cho buổi tiêm chủng an toàn, đúng quy định. Cử cán bộ tham gia tại điểm tiêm để quản lý danh sách các đối tượng trẻ không đi học; theo dõi trước, trong và sau khi tiêm vắc xin. Đảm bảo an ninh trật tự tại điểm tiêm.
    Trong những ngày triển khai tiêm phòng COVID – 19 mũi 1 cho trẻ em theo từng độ tuổi trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy định, quy trình tiêm chủng./.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |