news

Hội người mù huyện tổng kết hoạt động công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và trao quà Tết Giáp Thìn

(04:40, 01/02/2024)

    Sáng ngày 1/2, Hội người mù huyện tổ chức tổng kết hoạt động công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và trao quà Tết Giáp Thìn. Đại diện Hội người mù tỉnh, MTTQ huyện, hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo xã Hải Long về dự chúc mừng.
 


Các đại biểu tham dự tổng kết
 

    Hội người mù huyện Hải Hậu được thành lập từ năm 1997, với tổng số 31 người, riêng năm 2023 Hội kết nạp thêm 11 hội viên. Những năm qua, hội luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, tỉnh, huyện và cả cộng đồng xã hội, sự nhiệt tình tâm huyết của cán bộ hội viên, đã tạo môi trường cho Hội người mù hoạt động khởi sắc hơn, người mù được tham gia sâu rộng hơn vào đời sống văn hoá tinh thần. Nội dung, phương thức hoạt động từng bước đổi mới, toàn diện trên các mặt tổ chức, lao động sản xuất, học nghề, tạo việc làm, chăm sóc đời sống, xoá đói giảm nghèo… Hoạt động tuyên truyền, văn hoá, giáo dục được chú trọng. Trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ BCH huyện hội được nâng lên, trình độ dân trí, nhận thức xã hội của hội viên cũng được nâng cao. Hoạt động văn hoá, văn nghệ được duy trì thường xuyên, tạo niềm vui, lạc quan, yêu đời, giúp hội viên có niềm tin, vươn lên hoà nhập cộng đồng. Phần lớn người mù đều tự phấn đấu vươn lên, có việc làm, thu nhập ôn định. Nhờ có nguồn vốn vay Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, hội viên có vốn đầu tư sản xuất, có những hộ không những xoá được đói mà còn vươn lên làm giàu, điển hình như ông Vũ Văn Quyết ở Hải Long mở cơ sở xoa bóp bấm huyệt, bà Nguyễn Thị Thái mở cửa hàng trồng và bán cây giống, ông Phạm Văn Vịnh chăn nuôi lợn và nấu rượu, ông Nguyễn Văn Khoa chăn nuôi gà và trồng rau. Hội có cơ sở sản xuất các mặt hàng truyền thống như tăm tre, hàng năm sản xuất ra hàng chục vạn gói tăm. Sản phẩm làm ra được nhâm dân và ngành giáo dục trên địa bàn huyện ủng hộ mua, giúp người mù có việc làm, có thu nhập. Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội sản xuất tăm tre 3 đợt với doanh thu trên 226 triệu đồng. Lương bình quân là 700 nghìn đồng/ tháng. Hiện toàn huyện có 7 cơ sở xoa bóp bấm huyệt do hội viên đứng ra quản lý, tạo công ăn việc làm cho 30 hội viên khác có thu nhập ổn định, lương bình quân từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng. 87/114 hội viên trong độ tuổi lao động có việc lamd thường xuyên, thu nhập ổn định. Thực hiện Nghị định 67, có 100% hội viên được trợ cấp hàng tháng, được cấp thẻ BHYT khám chữa bệnh miễn phí, người mù có con đi học được miễn giảm học phí, được vay tiền ưu đãi học sinh sinh viên. Nhiều gia đình có con học xong ra trường đã tìm được việc làm ổn định. Trong năm, Hội đã trao quà cho hội viên với tổng số tiền trên 278 triệu đồng, 1,42 tấn gạo, 100 thùng mì tôm. Hội được Hội người mù tỉnh Nam Định trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 2 cuộc vận động “tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập cộng đồng” và chương trình “hành động việc làm, xoá đói giảm nghèo” (giai đoạn 2007-2022).
 


Hội nhận quà Tết từ MTTQ, hội CTĐ và các nhà hảo tâm
Khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc trong công tác hội
 

    Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cán bộ hội viên Hội người mù huyện đã nhận được quà Tết từ UB MTTQ huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm và khen thưởng cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong công tác Hội./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |