news

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

(08:40, 15/01/2022)

    Sáng ngày 14/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện.
 

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022
 

    Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua - Những người thi đua là những người yêu nước nhất” và từ đó các địa phương, cơ quan, đơn vị, mỗi tập thể, cá nhân khắc phục dịch bệnh Covid-19, vừa sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã kịp thời tổ chức triển khai hiệu quả thực chất các phong trào thi đua, Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có 99,97% số cử tri đi bầu; Thực hiện sắp xếp, sáp nhập các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã sáp nhập 284 xóm, tổ dân phố; tổng số xóm, tổ dân phố sau sáp nhập là 390, giảm 156 xóm, tổ dân phố; kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
    Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; đến hết năm 2021, 34/34 xã, thị trấn đạt NTM nâng cao, trong đó có 12 xã cơ bản đạt NTM kiểu mẫu. Toàn huyện có trên 1.000 mô hình kiểu mẫu về cảnh quan, môi trường, văn hóa, an ninh trật tự và có 2,27 km tuyến đê kiểu mẫu tại xã Hải An, Hải Giang. Chương trình OCOP dẫn đầu tỉnh. Hiện nay toàn huyện có 534 doanh nghiệp vừa nhỏ đang hoạt động, trong đó, doanh nghiệp đầu tư tại 3 cụm công nghiệp là 35 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, thu hút trên 8.000 lao động. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
    Phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phải phát động các đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ quỹ vắc xin nên huyện không phát động quyên góp tiền ủng hộ người nghèo nhưng đã trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện tặng 410 suất quà với số tiền  99 triệu đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất 58 suất quà với số tiền 16,5 triệu đồng. Đối với các khu dân cư bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh, các ngành, đoàn thể đã quyên góp hỗ trợ người dân hàng chục ngàn xuất quà, hàng trăm triệu đồng.
    Trong sản xuất nông nghiệp: cơ cấu giống lúa đã có trên 90% là các giống chất lượng cao. Cơ giới hóa các khâu sản xuất lúa ngày càng phát triển (từ làm đất, gieo cấy đến thu hoạch). Tỷ lệ cơ giới hóa khâu làm đất đạt trên 95% và có 125 máy gặt đập liên hợp, thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp đạt 95%. Nhiều mô hình tái cơ cấu nông nghiệp được triển khai, nhất là trong trồng trọt (Vụ Xuân thực hiện được 63 mô hình cộng đồng liên kết sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị; Vụ Mùa tiếp tục thực hiện thêm 24 mô hình). Giá trị sản phẩm thu hoạch 01 ha trồng trọt và nuôi trồng thủy sản năm 2021 ước đạt 192 triệu đồng. Mô hình chăn nuôi trang trại an toàn sinh học đảm bảo vệ sinh môi trường được nhân rộng, toàn huyện có 22 mô hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh (trong đó 20 mô hình đã được cấp giấy chứng nhận). Tiếp tục duy trì và nhân rộng nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản (25 mô hình nuôi tôm trong bể, 20 mô hình nuôi tôm trong nhà bạt). Tổng sản lượng thủy sản đạt 40.206 tấn (đạt kế hoạch và tăng 5,1% so với năm 2020). Giá trị sản lượng thủy sản (theo giá SS 2010) ước đạt 1.123 tỷ đồng (bằng 106,5% kế hoạch và tăng 6,7% so với năm 2020). Các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức phong trào tổng vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, xây dựng, phát triển nhanh các mô hình phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình với tổng số trên 48.000 hộ dân tham gia. Đến nay có 34/34 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã lắp đặt lò đốt rác thải sinh hoạt, trong đó có 22/34 xã đã nâng cấp hệ thống xử lý khói thải theo quy chuẩn. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - Xây dựng (giá SS 2010) ước đạt 8.815 tỷ đồng, bằng 96,9% kế hoạch và tăng 12,6% so với năm 2020. Tổng thu ngân sách Nhà nước ư­ớc đạt 1.103 tỷ đồng; trong đó thu ngân sách trên địa bàn là 503,6 tỷ đồng, đạt 112% dự toán tỉnh giao và bằng 75,2% so với năm 2020 (nếu trừ thu tiền cấp quyền sử dụng đất thì tổng số thu thường xuyên từ kinh tế trên địa bàn đạt 133,6 tỷ đồng, tăng 3% so với chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 89,5% so với năm 2020). Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,46%.
    Phong trào thi đua trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học 2020-2021 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được tặng Cờ thi đua “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua năm học 2020- 2021”. Các trường học tổ chức triển khai các nhiệm vụ năm học mới 2021- 2022 gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Chủ động, linh hoạt các hình thức dạy và học ở từng trường, từng địa phương theo tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. Đến nay toàn huyện có 103/103 trường đạt chuẩn Quốc gia lần đầu, trong đó có 71/103 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và 98/103 trường đạt chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
    Lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao với các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng khu dân cư 5 không”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được duy trì, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được triển khai sâu rộng ở các cấp, các ngành đã góp phần thiết thực vào hoạt động nghĩa tình, thấm sâu vào đời sống xã hội, phát huy truyền thống của quê hương, dân tộc...
 

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022
 

    Năm 2021, với những thành tích đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua huyện Hải Hậu đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ và các cấp, các ngành ghi nhận đánh giá với trên 1.200 tập thể và cá nhân được khen thưởng, trong đó: có 98 tập thể và cá nhân được khen cao (từ Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trở lên) và có 252 tập thể và 854 cá nhân được UBND huyện khen thưởng thông qua các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.
 

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022
 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện đã đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời khẳng định công tác khen thưởng chính là động lực quan trọng động viên khích lệ Đảng bộ, quân và toàn thể nhân dân huyện nhà vượt qua được những khó khăn thách thức lớn trong năm 2021.
    Bước sang năm 2022, dự báo sẽ tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trong điều kiện nguồn lực khó khăn. Để phong trào thi đua khen thưởng năm 2022 thiết thực, hiệu quả, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được, chung sức, đồng lòng đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo ra những chuyển biến rõ nét, động viên kịp thời sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Các cấp, các ngành cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, khắc phục khó khăn, hoạt động thực sự quyết liệt hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực mới có thể đạt được các mục tiêu và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2022.
    Thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2022 với các chủ đề và nội dung cụ thể xuyên suốt năm 2022 là: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị thông minh" "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển","Toàn dân chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" và “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở". Thi đua phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phát triển KTXH. Thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Huyện ủy và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thông Lực lượng vũ và có chủ đề trọng tâm, trọng điểm theo từng quý trong năm.
    Để thực hiện tốt các phong trào thi đua năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đề nghị:
    Các cấp ủy đảng, các ngành tiếp tục quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng các cấp, quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 34 ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua - khen thưởng và Luật thi đua - khen thưởng. Từ đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về vị trí, vai trò và ý nghĩa to lớn của công tác thi đua khen thưởng cũng như các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình hiện nay và công tác thi đua khen thưởng.
    Các ngành, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp bám sát nội dung, yêu cầu nhiệm vụ được giao và nội dung yêu cầu của các phong trào thi đua do huyện phát động, tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể và phát động thi đua ở ngành, địa phương, đơn vị mình với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đảm bảo thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2022. Trong đó, trước hết phải đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” cùng với việc tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của huyện, xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, AN-QP để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép.
    Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch và thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước. Trong mỗi phong trào thi đua cần phải xác định rõ chủ đề, nội dung, hình thức, tiêu chí, mục tiêu cần đạt và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phải có phân vai và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân liên quan. Thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các phong trào thi đua.
    Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chính quyền với Mặt trật tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua. Mỗi phong trào thi đua cần thiết phải có một cơ quan hoặc một ngành chủ trì tham mưu và tổ chức triển khai, các ngành, cơ quan khác phối hợp theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
    Các cấp các ngành, các địa phương, đơn vị chú trọng đổi mới và thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, nói không với bệnh phô trương hình thức và bệnh thành tích.
    Đánh giá thực chất và tôn vinh, khen thưởng chính xác, kịp thời đối với tất cả tập thể, cá nhân xứng đáng, không xuê xoa; hết sức chú trọng công tác Sơ kết, tổng kết và đánh giá khách quan kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Từ đó chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và rút ra những bài học kinh nghiệm, lồng ghép đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua theo ngành, lĩnh vực tại các hội nghị của ngành, địa phương. Tăng cường công tác truyền thông, nhất là trong việc tuyên truyền phát động phong trào thi đua, việc biểu dương người tốt - việc tốt; cách làm hay, các điển hình tiên tiến để tạo ra sức lan tỏa ra toàn huyện…
 

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022

hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2021, trien khai nhiem vu nam 2022
 

    Tại hội nghị đã công bố các Quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |