news

Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác lao động – người có công và xã hội năm 2021; triển khai kế hoạch thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

(08:27, 15/01/2022)

    Chiều ngày 13/01/2022, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác lao động – người có công và xã hội năm 2021, trọng tâm công tác năm 2022; triển khai kế hoạch thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
 

hoi nghi tong ket danh gia ket qua thuc hien nhiem vu cong tac lao dong – nguoi co cong va xa hoi nam 2021; trien khai ke hoach tham, tang qua dip tet nguyen dan nham dan 2022
 

            Năm 2021, thực hiện theo chức năng nhiệm vụ Phòng LĐ - TB & XH huyện đã theo dõi, quản lý chặt chẽ tăng, giảm các đối tượng người có công hưởng trợ cấp hàng tháng; giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho người có công và thân nhân gia đình Liệt sỹ. Tham mưu cho UBND huyện và hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp, cấp phát cho  trên 7.800  đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.  Tham mưu cho UBND huyện thành lập các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho hộ người có công có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn. Thực hiện chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội trong  năm 2021 cho 16.963 người với tổng số tiền trên 95.2 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đảm bảo các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với trẻ em theo quy định.
Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tiến hành kiểm hành công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 12 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hải Hậu. Tham mưu UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 6670/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 của UBND huyện, các đoàn thể chính trị xã hội huyện tham gia vào công tác giám sát việc thực hiện hỗ trợ. Tiến hành thẩm định đề nghị Sở Lao động – TB&XH, UBND tỉnh hỗ trợ 14 trường hợp lao động tự do không có hợp đồng lao động với tổng số tiền 21.000.000 đồng; Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động nghỉ việc không hưởng lương 08 lao động, với tổng số tiền 29.680.000 đồng; hỗ trợ lao động đang nuôi con nhỏ dưới 16 tuổi do tạm hoãn hợp đồng lao động nghỉ việc không hưởng lương 06 lao động (08 trẻ em) với tổng số tiền 8.000.0000 đồng.
 

hoi nghi tong ket danh gia ket qua thuc hien nhiem vu cong tac lao dong – nguoi co cong va xa hoi nam 2021; trien khai ke hoach tham, tang qua dip tet nguyen dan nham dan 2022
 

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị một số nhiệm vụ trong thời gian tới như sau:
            Ngành Lao động - Thương binh & Xã hội tiếp tục quản lý thật chặt chẽ việc tăng, giảm đối tượng; đảm bảo quy trình, thủ tục đúng, đủ, kịp thời, chính xác các chế độ chính sách; hướng dẫn, nắm chắc, rà soát thăm tặng quà đúng đối tượng theo quy định.    
            Thực hiện cải cách hành chính, trong đó đối với cán bộ công chức phải thực hiện tham mưu và thực hiện công tác niêm yết, công bố các thủ tục hành chính, các chế độ chính sách trên hệ thống một cửa, một cửa liên thông. Tổ chức hội nghị tập huấn riêng để hướng dẫn việc niêm yết các thủ tục hành chính đảm bảo kịp thời trên hệ thống một cửa các cấp.
            Đồng chí đề nghị bên cạnh thực hiện tốt các chế độ chính sách thường xuyên theo quy định, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đối với những đối tượng không thuộc chế độ chính sách hoặc không được hưởng trợ cấp hàng tháng, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch COVID – 19 mà chưa thuộc đối tượng được hưởng chế độ theo quy định thì ngành cần đặc biệt quan tâm những đối tượng này; từ đó tham mưu cho chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên kịp thời.
            Trong năm 2022, theo dự báo của Cục Thống kê: dân số có khả năng tăng thêm hơn 8 nghìn người, tương đương tăng thêm 3% tỷ lệ bảo hiểm y tế. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các đồng chí cán bộ công chức ngành LĐ TB & XH chủ động, kịp thời tham mưu cho các lãnh đạo địa phương công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đưa vào bình bầu những hộ dân có mức sống trung bình về quyền lợi duy nhất là được hưởng giảm 50% khi tham gia mua bảo hiểm y tế trong năm; để người dân hiểu rõ được chế độ ưu đãi, kịp thời mua bảo hiểm y tế trọn gói cả năm, hoàn thành sớm chỉ tiêu này ngay từ đầu năm 2022.
            Đề nghị các đồng chí thường xuyên tiếp cận hệ thống văn bản, quy định mới của nhà nước để thực hiện đúng, kịp thời các chế độ chính sách trong công tác lao động, người có công và xã hội. Không để sai, lọt các đối tượng chính sách, phối hợp tốt với các đơn vị trong đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lao động.
 

hoi nghi tong ket danh gia ket qua thuc hien nhiem vu cong tac lao dong – nguoi co cong va xa hoi nam 2021; trien khai ke hoach tham, tang qua dip tet nguyen dan nham dan 2022
 

            Tại hội nghị UBND huyện đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Lao động TB & XH năm 2021.
            Cũng tại hội nghị này, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện đã hướng dẫn triển khai kế hoạch thăm, tặng quà dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (Đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của huyện) và những vấn đề cần lưu ý trong kế hoạch./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |