news

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2016- 2017

(05:03, 30/10/2017)

      Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2016- 2017.
      Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam- Vâng lời Bác dạy - Làm nghìn việc tốt - Mừng Đại hội Đoàn”. Năm học 2016-2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, sự phối hợp có hiệu quả của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, công tác Đoàn - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học huyện Hải Hậu đã đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Nội dung, hình thức hoạt động được các cơ sở đội chú trọng đổi mới và đi vào chiều sâu. Đoàn các trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên viết bài dự thi cuộc thi tìm hiểu “Đồng chí Trường Chinh với cách mạng Việt Nam và quê hương Nam Định” và cuộc thi “ Em yêu lịch sử Việt Nam” với trên 52 nghìn bài dự thi trong đó có nhiều bài đạt giải cao; phong trào“Kế hoạch nhỏ”; “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển...
 


 

     Các phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn được các liên đội nhà trường và Đoàn các xã, thị trấn tích cực triển khai. Cụ thể Hội đồng đội huyện, các liên đội phối hợp với Đoàn các xã vận động các nguồn lực hỗ trợ được trên 500 phần quà như sách, quần áo cho các em học sinh nghèo, các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong các nhà trường có nhiều khởi sắc. Đoàn các trường, các liên đội nhà trường luôn chủ động đẩy mạnh các phong trào như: “Em yêu khoa học”, “câu lạc bộ môn học”, “Nhà sử học nhỏ tuổi”, “nhóm học tập”... Qua đó tạo cho các em đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng hăng say học tập và dành được nhiều thành tích trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện. Trong năm học 2016 -2017 đã bình xét, kết nạp trên 4.300 đội viên, có trên 4000 đội viên trưởng thành được kết nạp vào Đoàn... Đạt được những kết quả đó là nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban thường vụ Huyện đoàn và Phòng Giáo dục – Đào tạo thông qua chương trình phối hợp trong năm học được cụ thể hóa trong từng kỳ học được triển khai xuống các đơn vị, sự chủ động, sáng tạo của các cấp đội trong tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm học.
 


 


 

      Tại hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng 13 tập thể, 9 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 và trao học 1 suất học bổng Doremon trị giá 1 triệu đồng cho em Lê Anh Tuấn - học sinh trường Tiểu học Hải Phương./.

 Trần Là 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |