news

Hội nghị tổng kết chương trình tặng “Tủ sách lớp học” cho các nhà trường của Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội

(12:14, 09/10/2017)

      Sáng ngày 07/9/2017 tại Hội trường Ủy ban MTTQ huyện đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình tặng “Tủ sách lớp học” cho các trường học của Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Chiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND, Phòng GD-ĐT, các phòng, ban liên quan cùng Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội.
 


 

      Lấy ý tưởng từ chương trình “Sách hóa nông thôn”, với mong muốn “Xây dựng thói quen đọc sách, duy trì văn hóa đọc cho học sinh, thế hệ tương lai của quê hương, đất nước”, từ năm 2015 Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội đã khởi xuất ý tưởng và tổ chức chương trình tặng “Tủ sách lớp học”. Qua 3 năm triển khai, đến nay Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội đã tặng 1.150 tủ sách với trên 60 nghìn cuốn cho 79 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện; nguồn kinh phí gần 2 tỷ đồng. Trong đó, ông Đinh Quang Chiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển điện miền Trung ủng hộ trên 900 triệu đồng.
      Theo đánh giá của các nhà trường, sách được chọn lọc kỹ lưỡng với mỗi danh mục khoảng 300 đầu sách gồm sách khoa học, văn học, lịch sử, danh nhân, kỹ năng sống và ngoại ngữ..., phù hợp với từng cấp học. Tủ sách nhằm cung cấp các kiến thức ngoài chương trình đào tạo giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết cho học sinh. Cái hay của “Tủ sách lớp học” là mỗi lớp có một tủ sách riêng, có ban quản lý, có hồ sơ quản lý tủ sách gồm sổ mượn sách, sổ ghi chép mã số sách, nội quy tủ sách do chính các em cùng tham gia quản lý. Sau một thời gian, các em học sinh trong lớp tự đổi sách cho nhau, các lớp trong trường đổi tủ sách cho nhau và khi các trường đọc xong có thể luân chuyển sách cho nhau. Việc mượn sách có quy định, quy củ, thực hiện tốt theo đúng nội quy.
 


 

     Chương trình “Tủ sách lớp học” hiện đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và nhận được nhiều tình cảm của giáo viên, học sinh và toàn xã hội. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong chương trình "Xây dựng 12.662 Tủ sách lớp học Nam Định" với mục tiêu phủ sách toàn bộ 10 huyện và thành phố của tỉnh để 100% nhóm, lớp học các cấp đều được tiếp cận với sách phù hợp với các em.
      Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Chiến – Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận “tấm lòng vàng” của Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội đã triển khai chương trình tặng “Tủ sách lớp học” cho các nhà trường trong huyện. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát triển văn hóa đọc trong học sinh các cấp học, thể hiện sự tâm huyết, hướng về quê hương của Hội doanh nhân Hải Hậu. Đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp khai thác hiệu quả “Tủ sách lớp học”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng vui mừng báo cáo vắn tắt tình hình kinh tế, xã hội, nhất là phong trào xây dựng NTM bền vững và phát triển giai đoạn 2016-2020 đang được cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đặc biệt, cán bộ và nhân dân huyện Hải Hậu đang tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Hải Hậu vào năm 2018. Do đó đồng chí mong muốn Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội nói riêng và những người con Hải Hậu đang công tác trên mọi miền Tổ quốc nói chung cùng hướng về quê hương, tham gia ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Hải Hậu xây dựng “vùng biển sáng” ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 


 

      Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã trao Giấy khen cho Hội doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình tặng “Tủ sách lớp học” cho các nhà trường trong huyện.

Như Xuân 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |