news

Hội nghị giới thiệu giải pháp về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hải Hậu

(03:05, 10/08/2022)

    Chiều ngày 8/8, UBND huyện phối hợp với VNPT Nam Định tổ chức hội nghị giới thiệu giải pháp về chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hải Hậu. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Vinh Dự - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện Hải Hậu.
 

hoi nghi gioi thieu giai phap ve chuyen doi so tren dia ban huyen hai hau
 

    Tại hội nghị, đại diện VNPT Nam Định đã giới thiệu những nội dung tổng quan về cơ sở pháp lý chuyển đổi số huyện Hải Hậu; các giải pháp chuyển đổi số của VNPT và đề xuất giải pháp chuyển đổi số huyện Hải Hậu gồm phần mềm sổ tay đảng viên, Trung tâm điều hành thông minh, phần mềm phòng họp không giấy tờ, số hoá hồ sơ tài liệu, giáo dục số App Mobile kết nối nhà trường và phụ huynh, y tế số hồ sơ sức khoẻ điện tử, nông nghiệp số quản lý truy xuất nguồn gốc nông sản, và chuyển đổi số doanh nghiệp phần mềm hợp đồng điện tử cùng nhiều nội dung quan trọng khác…
    Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, làm rõ các ý kiến liên quan đến việc chuyển đổi số trên địa bàn huyện.
 

hoi nghi gioi thieu giai phap ve chuyen doi so tren dia ban huyen hai hau
 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chuyển đổi số sẽ giúp tăng cường liên kết giữa các bộ phận trong tổ chức, các phòng ban có các công việc, mục tiêu liên quan tới nhau và họ có thể dễ dàng nắm bắt được nhờ thông tin trên hệ thống. Điều này sẽ giúp tăng tính minh bạch trong tổ chức và tối ưu hiệu suất làm việc của tất cả các thành viên trong tổ chức. Hội nghị đã giúp các đại biểu nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và huyện, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu tổ công tác giúp việc cho BCĐ Chuyển đổi số huyện phối hợp với VNPT Nam Định tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng lĩnh vực trong năm 2022 và các năm tiếp theo. VNPT Nam Định và huyện đồng hành cùng UBND huyện và các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện. Định kỳ họp hàng quý giữa hai bên để đánh giá kết quả thực hiện. Mặt khác, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và người dân về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số. Chuyển đổi số trên cơ sở nguyên tắc lấy người dân làm trung tâm, phát huy quyền làm chủ của người dân và phục vụ người dân được tốt hơn.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |