news

Hải Hậu gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

(09:39, 12/01/2023)

    Sáng ngày 12-1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hải Hậu tổ chức họp mặt nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023.
 

hai hau gap mat nguyen lanh dao huyen qua cac thoi ky
 

    Thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin nhanh kết quả nổi bật của huyện trong năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
    Năm 2022, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, huyện đã thực hiện đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu, nhiệm vụ so với nghị quyết đề ra. Nổi bật như tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 9,04% so với năm 2021. Thu ngân sách trên địa bàn là 542,3 tỷ đồng, đạt 203% dự toán tỉnh giao. Giá trị sản phẩm thu hoạch 1 ha đất trồng trọt và diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 205,3 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60,07 triệu đồng. Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 95,5% dân số. Chất lượng giáo dục và đào tạo xếp tốp đầu tỉnh. Huyện đã tập trung chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu cấp xã theo Bộ tiêu chí quốc gia mới được ban hành của Thủ tướng Chính phủ. Hết năm 2022 có trên 75% số đơn vị cấp xóm đạt và cơ bản đạt NTM kiểu mẫu với nhiều mô hình kiểu mẫu về hạ tầng, cảnh quan, môi trường, văn hóa; có 20 34 xã đặt các tiêu chí NTM kiểu mẫu (trù chi tiêu nước sạch), trong đó có xã Hải An đã lập hồ sơ đề nghị tinh thẩm định xã NTM kiểu mẫu, thị trấn Yên Định lập hồ sơ đề nghị thẩm định đô thị văn minh; Chương trình OCOP tiếp tục được quan tâm triển khai, có thêm 10 sản phẩm đến hết năm 2022, toàn huyện có 85 sản phẩm OCOP, 4. Hoàn thành tốt công tác quân sự địa phương, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 

hai hau gap mat nguyen lanh dao huyen qua cac thoi ky
 

    Về một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đó là cần chuẩn bị tốt điều kiện triển khai sản xuất vụ Xuân, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, các bước, các khâu trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2023. Xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ cấp huyện. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm từ nay đến Tết nguyên dán 2023, tăng cường dám bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ (quản lý pháo nổ). Đặc biệt, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão yêu cầu cấp ủy, ngành, địa phương tập trung thực hiện những giải pháp cụ thể, thiết thực để chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là gia đình nghèo, đối tượng chính sách, các hội viên, đoàn viên đang gặp khó khăn, hoạn nạn; bảo đảm tất cả các gia đình, mọi người dân trong huyện đều có Tết. Chuẩn bị tốt các điều kiện về hàng hóa lương thực phẩm, các chính sách xã hội, hoạt động VHVN TDTT phục vụ cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.
    Phấn khởi trước những thành tựu đạt được, các vị nguyên lãnh đạo huyện Hải Hậu qua các thời kỳ cho rằng, kết quả có được là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Đặc biệt với đội ngũ lãnh đạo huyện năng động, huyện Hải Hậu đã có nhiều đổi mới trong từng quyết sách, nhiệm vụ. Tin tưởng trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, kinh tế - xã hội của huyện sẽ bứt phá mạnh mẽ trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |