news

Công ty Cổ phần 27/7 Hải Hậu đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Công ty Cổ phần 27/7

(09:44, 02/01/2018)

      Chiều ngày 29/12, Công ty Cổ phần 27/7 long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định thành lập Đảng bộ công ty. Về dự, tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Lê Mã Lương – Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam; Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch Hiệp hội, các đồng chí đại diện Hiệp hội, các phòng, ban, cơ quan huyện và công ty.
 


 

       Công ty Cổ phần 27/7 được thành lập từ tháng 12/1975. Từ ngày mới thành lập, Chi bộ có 8 Đảng viên, qua 42 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay chi bộ công ty đã phát triển được 32 đảng viên. Công ty hiện có 3 xí nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh đa dạng các mặt hàng như: chế biến lâm sản, mộc mỹ nghệ cao cấp, dạy may công nghiệp, bố trí việc làm may công nghiệp tại Công ty và 1 trung tâm dạy nghề cho thương, bệnh binh, người khuyết tật (chiếm 54,56%). Ngoài trụ sở chính ở xóm 1 xã Hải Long, Công ty còn có 3 Công ty trực thuộc và 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty luôn thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để vượt qua khó khăn, thử thách. 
      Bên cạnh tổ chức dạy nghề theo chức năng, nhiệm vụ, duy trì thường xuyên nghề may công nghiệp, Công ty còn mở thêm các ngành nghề khác như: chế biến nông sản, lâm sản, vận tải hàng hoá, vận chuyển hành khách theo tuyến cố định Bắc - Nam, kinh doanh vật liệu xây dựng và xây dựng các công trình công nghiệp. Từ năm 2012 đến nay, Công ty còn mở mang nghề mới mang lại hiệu quả kinh tế cao là sản xuất phân bón đa yếu tố NPK Hải Hậu với công suất 1 triệu tấn/năm, góp phần giải quyết việc làm cho thương, bệnh binh, người khuyết tật và nhiều lao động khác. Sản phẩm phân bón NPK Hải Hậu đã tiêu thụ tại các địa phương trong tỉnh và nhiều tỉnh bạn.
      Thành công của Công ty trong những năm qua là nhờ Công ty luôn coi trọng nguồn lực con người và có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp. HĐQT, Ban Giám đốc Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh từng thời điểm và lâu dài, mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực của bộ máy tổ chức điều hành các phòng ban chức năng, đơn vị trực thuộc.
       Riêng năm 2015, Công ty đã mở 9 lớp dạy nghề cho 385 học viên, trong đó có nhiều học viên là người khuyết tật, con em thương, bệnh binh. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên thực hiện tốt quy chế dân chủ, mọi vấn đề phát sinh người lao động đều được biết, được bàn bạc để thống nhất cùng thực hiện. Trong điều kiện sản xuất, kinh doanh của Công ty còn nhiều khó khăn song cán bộ, người lao động của Công ty đều được tham gia đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đầy đủ. Các chế độ chính sách của người lao động đều được giải quyết nhanh gọn, kịp thời, đúng quy định. Những năm gần đây, mức doanh thu của Công ty năm sau đều cao hơn năm trước: năm 2013 đạt 76,6 tỷ động, năm 2014 đạt hơn 82,5 tỷ đồng và năm 2015 đạt 92 tỷ động. Mức lương hàng tháng của người lao động năm 2015 đạt 3,5 - 4 triệu đồng.
Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Công ty Cổ phần 27/7 Hải Hậu đã được Bộ LĐ - TB&XH, Bộ Công thương, BHXH Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam và UBND tỉnh trao tặng Bằng khen. Đặc biệt, trong những năm vừa qua, Công ty được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích trong công tác an sinh xã hội và từ thiện giai đoạn 2008 - 2015.
      Trong năm 2017, tại Hội nghị biểu dương những doanh nghiệp làm tốt công tác dạy nghề của Uỷ ban Quốc gia về NKT Việt Nam tổ chức, Công ty CP 27/7 Hải Hậu đã được bình chọn vào top những doanh nghiệp tiêu biểu toàn quốc trong công tác dạy nghề và đào tạo việc làm cho lao động khuyết tật. Tiếp nối những thành tích đã đạt được, Công ty ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả tốt. Với những thành tích đã đạt được Công ty đã vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ trao tặng Bằng khen.
      Nhân dịp này, Huyện uỷ huyện Hải Hậu, đã có Quyết định thành lập Đảng bộ Công ty Cổ phần 27/7 Hải Hậu, nhằm kiện toàn các tổ chức chính trị trong công ty, nâng cao năng lực lãnh đạo, thúc đẩy sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn.
      Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đánh giá cao những thành tích và kết quả mà Công ty đã đạt được. Trong thời gian tới, hy vọng Công ty phấn đấu tiếp tục đạt được những thành tích tốt hơn nữa. Tổ chức tốt công tác dạy nghề, không ngừng chăm lo đời sống cho người lao động là đối tượng thương, bệnh binh, người khuyết tật. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của thương, bệnh binh, người khuyết tật.
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng, ghi nhận những thành tích mà Công ty Cổ phần 27-7 Hải Hậu đã đạt được. Để tiếp tục phát huy thành tích mà Công ty đã đạt được, tiếp tục phấn đấu đạt các danh hiệu cao quý hơn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng uỷ, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty, cán bộ, đảng viên, công nhân, cổ đông Công ty tiếp tục phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam và phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm- dịch vụ phấn đấu không ngừng để Công ty trở thành doanh nghiệp tốp đầu của ngành lao động thương binh và xã hội tỉnh Nam Định. Đảng bộ Công ty mới thành lập phải xác định rõ là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở Công ty. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc 5 nhiệm vụ được quy định tại Điều 23 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Lãnh đạo kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt điều 24 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định. Trên tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, quyết thắng”, Công ty cần tiếp tục thực hiện chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, phát triển sản xuất để người lao động có việc làm ổn định, có thu nhập thường xuyên góp phần tích cực vào nhiệm vụ giải quyết việc làm của thương binh, người khuyết tật và các đối tượng chính sách, tạo ra hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội thiết thực trên địa bàn. Đồng thời gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của Đảng và nhà nước thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và hoạt động có hiệu quả cao hơn.
 


 


 

      Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Lê Mã Lương - AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty Cổ phần 27/7. Đồng chí Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hải Hậu trao Quyết định thành lập Đảng bộ cho đồng chí Phạm Viết Roãn - Bí thư Đảng bộ./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |