news

Công an Hải Hậu tăng cường xử lý vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông

(12:12, 24/03/2024)

    Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 300 của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, những ngày qua, Đội CSGT - Công an huyện tăng cường phối hợp cùng các lực lượng liên quan tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông.
    Ngày 22/3, Đội CSGT - Công an huyện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT trên địa bàn huyện. Hoạt động này nhằm thực hiện nghiêm công tác bảo đảm trật tự TTATGT, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm, từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra TNGT. Trong đó, tập trung vào 5 nhóm chuyên đề: vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển và phương tiện. Theo Công an huyện, việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo các chuyên đề này sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm minh, linh hoạt, hiệu quả với tinh thần thượng tôn pháp luật để răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, kịp phát hiện những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đảm bảo TTATGT để kiến nghị các biện pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lĩnh vực này.
 
Một số hình ảnh Đội CSGT Công an huyện xử lý vi phạm
 

    Kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT được thực hiện đồng bộ ở các cấp Công an trong huyện theo chức năng, nhiệm vụ, tuyến và địa bàn phân công phụ trách. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, quy trình chế độ công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với Nhân dân. Đảm bảo tuyệt đối an toàn khi thực thi nhiệm vụ. Đặc biệt, nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm. Nếu nơi nào để tình hình TTATGT phức tạp và xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, sẽ phải chịu trách nhiệm.
    Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền đảm bảo TTATGT bằng nhiều hình thức khác nhau, với 5 nhóm chuyên đề xác định tập trung tuần tra, kiểm soát, Đội CSGT Công an huyện phối hợp với Công an các thị xã, thị trấn liên tục bám, nắm địa bàn. Các lực lượng chú trọng đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm vi phạm trên tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường liên huyện, liên xã, tuyến đường gần khu vực bến bãi tập kết vật liệu xây dựng, khu vực có nhiều nhà hàng, quán nhậu, karaoke, khu vực phức tạp về ANTT; tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT...
    Lực lượng CSGT – Công an huyện đã và đang huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị, phương tiện tăng cường các biện pháp công tác tập trung phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có thể là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo các chuyên đề sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm minh, linh hoạt, hiệu quả với tinh thần tuyệt đối thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, để răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông; đồng thời, phát hiện những tồn tại, bất cập để kiến nghị các biện pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo đảm TTATGT, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ TNGT đau lòng./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |