news

Các xã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

(10:50, 26/03/2024)

    *Ngày 25/3, xã Hải Chính tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024. Về dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Bùi Tiến Hùng,  Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện; đồng chí Lê Văn Sơn, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện và lãnh đạo địa phương.
 


Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại Ngày chạy
 

    Tại lễ phát động, hơn 400 người là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, các đoàn thể chính trị xã hội, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân xã Hải Chính đã được nghe “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức chạy đồng hành trên 1km từ trường THCS xã, vòng qua xóm Bắc Sơn đến trụ sở UBND xã và về trường THCS. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên các trường học, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa xã tham gia.
 


Một số hình ảnh tại Ngày chạy
 

    *Sáng ngày 25-3, xã Hải Nam tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã về dự tặng hoa chúc mừng và cùng tham gia chạy với địa phương.
 


Đ/c Bùi Thị Phương – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tặng hoa chúc mừng.

 

    Tham gia ngày chạy Olympic có các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Hải Nam cùng hàng trăm người đến từ các ban ngành, đoàn thể của địa phương và đại diện các xóm, các em học sinh Trường học trên địa bàn xã.
    Sau lễ khai mạc phát động phong trào chạy Olympic tất cả các đồng chí cán bộ, Nhân dân trong những bộ trang phục thể thao đã đồng loạt chạy bộ khoảng 2 km trong không khí vui tươi, sôi nổi và hân hoan. Các môn thể thao nói chung, đặc biệt là loại hình thể thao chạy bộ nói riêng đã thu hút từ lứa tuổi học sinh đến những người cao tuổi cũng tham gia tích cực phong trào tập luyện hàng ngày ở xã Hải Nam.
 
Những hình ảnh tại Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Hải Nam năm 2024.
 

    Thông qua sự kiện này xã Hải Nam đã phát động và kêu gọi toàn dân tích cực học tập cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hàng ngày dành thời gian tập luyện thể thao như đi bộ, chạy hoặc lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp nhất cho lứa tuổi của mình. Qua đây vận động cùng nhau học tập tấm gương của Bác sao cho: “Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. 
    *Sáng ngày 24/3, UBND xã Hải Giang tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
 
Toàn cảnh lễ phát động ngày chạy

    Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, trong những năm qua, UBND xã Hải Giang đã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp và xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương,  từ đó đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều vận động viên tham gia thi đấu ở các giải TDTT cấp huyện.
 


 

    Tại buổi lễ phát động, UBND xã Hải Giang kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia Ngày chạy Olympic và tích cực luyện tập TDTT để nâng cao sức khỏe góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. 
 
 

    Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Hải Giang tổ chức chạy đồng hành quãng đường dài 2km, xuất phát từ UBND xã trong không khí phấn khởi. Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm của xã nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, chào mừng ngày thể thao Việt Nam 27/3. Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |