news

Bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng

(06:25, 17/11/2022)

    Chiều ngày 15/11/2022 Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hải Hậu phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số đến các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; các đồng chí cán bộ Văn hóa - Xã hội; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn; thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xóm, tổ dân phố.
 

boi duong ky nang chuyen doi so cho cac thanh vien to cong nghe so cong dong
 

    Tại hội nghị, đại diện Bưu điện tỉnh hướng dẫn tham gia Sàn thương mại điện tử Postmart. Trong đó Sàn thương mại sẽ hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nông sản, Postmart.vn cung cấp miễn phí toàn bộ các phần mềm quản lí kho hàng, quản lí sản phẩm, quản lí đơn hàng v.v.. cho các Nhà cung cấp khi tham gia bán hàng trên sàn; có nhiều kênh để thanh toán tiền hàng; mở rộng kênh bán hàng thông minh – nhiều tiện ích – dễ quản lý và theo dõi; tìm được thêm một lối ra thị trường mới hơn, tiếp cận đối tượng tiêu dùng rộng lớn hơn.
    Đại diện VNPT Nam Định hướng dẫn sử dụng VNPT Money: Là một loại tiền di động gắn với các tài khoản di động của các thuê bao VinaPhone. Với VNPT Money, mọi thuê bao VinaPhone có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán ngay trên điện thoại di động mà không cần tài khoản ngân hàng và kết nối wifi/3G/4G.
 

boi duong ky nang chuyen doi so cho cac thanh vien to cong nghe so cong dong
 

    Đại diện Viettel Nam Định hướng dẫn sử dụng Viettel Money: Là hệ sinh thái tài chính số với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán thanh toán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.  Không giới hạn nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone... Không giới hạn dòng máy sử dụng, ứng dụng ViettelPay trên smartphone (Android và iOS), USSD trên các dòng máy điện thoại bàn phím.  Có phát hành thẻ vật lý (tương tự thẻ ATM);  có đầy đủ tính năng của 1 tài khoản ngân hàng và ví điện tử.
 

boi duong ky nang chuyen doi so cho cac thanh vien to cong nghe so cong dong

boi duong ky nang chuyen doi so cho cac thanh vien to cong nghe so cong dong
 

    Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn sử dụng Trình duyệt Cốc cốc; sử dụng Cổng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công; nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến; thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); tra cứu, nhận kết quả TTHC.  
    Chuyển đổi số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Qua hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu tiếp cận và nâng cao hơn những kỹ năng trong chuyển đổi số./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |