news

Ban Thường vụ Huyện ủy họp khẩn bàn biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19

(03:31, 16/11/2021)

    Sáng ngày 16/11/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức họp khẩn bàn biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn huyện, đặc biệt là việc kiểm soát, truy vết thần tốc ổ dịch trên địa bàn xã Hải Minh. Đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
    Theo thông báo khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện Hải Hậu: Ổ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Hải Minh đang diễn biến hết sức phức tạp. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm đến 05 giờ 30 phút ngày 16/11/2021 đã phát hiện 52 trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng tại 03 xóm (xóm 34, 35 và xóm Gò) và trên 600 F1, hàng ngàn F2. Số trường hợp dương tính với COVID-19 tại xã Hải Minh chắc chắn sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.
 

ban thuong vu huyen uy hop khan ban bien phap cap bach phong, chong dich covid – 19
 

    Trước tình hình trên, tại cuộc họp khẩn các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các đơn vị Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo nhanh tình hình và các phương án kích hoạt Trạm y tế lưu động, phương án mở rộng các khoa phòng Bệnh viện đa khoa huyện; khu cách ly tập trung; xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành, tăng cường truy vết thần tốc cách ly kịp thời những trường hợp đến hoặc có tiếp xúc với những người ổ dịch tại xã Hải Minh...
    Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và UBND huyện quyết định:
    Từ 00 giờ 00 ngày 16/11/2021: Thực hiện phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ các khu dân cư phía Bắc tuyến đường trục xã Hải Minh từ cầu Đối đến sông Trệ, gồm 20 xóm (xóm 1, xóm 2B, xóm 2A, xóm 3A, xóm 3B, xóm 4A, xóm 4B, xóm 6, xóm 10, xóm 30, xóm 31, xóm 32, xóm 33, xóm 34, xóm 35, xóm 37, xóm 9-Tân Tiến, xóm 9-Liên Minh, xóm Bắc Hải, xóm Gò) với tổng số 4.298 hộ, 15.371 nhân khẩu. Yêu cầu tất cả mọi người trong khu vực phong tỏa cách ly y tế thực hiện nghiêm quy định ai ở đâu thì ở yên đó”, “nhà cách ly với nhà”, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
    Đối với các khu dân cư ở các xóm còn lại (phía Nam tuyến đường trục xã) trước mắt áp dụng phong tỏa mềm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, chờ kết quả xét nghiệm để quyết định các biện pháp tiếp theo.
 Từ 06 giờ 00 ngày 16/11/2021:
    - Tạm dừng hoạt động của chợ dân sinh và tất cả mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ (trừ việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu là lương thực, thực phẩm, rau quả, thuốc chữa bệnh); tạm dừng việc tổ chức các lễ cưới - hỏi, các hoạt động, các nghi lễ tôn giáo trên địa bàn toàn xã Hải Minh trong suốt thời gian phong tỏa cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
    - Tạm dừng việc dạy và học trực tiếp đối với các cấp học trên địa bàn xã Hải Minh cho đến khi dỡ bỏ phong tỏa. Căn cứ điều kiện cụ thể, các Nhà trường có thể áp dụng biện pháp dạy học trực tuyến cho các khối lớp đảm bảo chất lượng dạy và học.
    - Trên địa bàn toàn huyện tiếp tục áp dụng thực hiện các biện pháp hạn chế các hoạt động kinh doanh dịch vụ, các hoạt động tập trung đông người, các nghi lễ tôn giáo như nội dung Văn bản số 759/UBND-VP ngày 08/11/2021 của UBND huyện về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.
    Yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; các cơ sở tôn giáo và toàn thể nhân dân tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả thực chất các nội dung sau:
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và UBND xã Hải Minh:
    - Thiết lập và tổ chức tốt hoạt động của các chốt trực kiểm soát khu vực phong tỏa 24/24h hằng ngày; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và chấn chỉnh việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nhân dân trong khu vực phong tỏa. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
    - Huy động các lực lượng chức năng và các đoàn thể đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo hậu cần, đảm bảo y tế cho nhân dân trong khu vực phong tỏa trong suốt thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.
    - Thường xuyên tuyên truyền, vận động các chức sắc tôn giáo và toàn thể nhân dân tuyệt đối chấp hành và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với khu vực phong tỏa.
    Các cơ quan liên quan, Ban chỉ đạo và UBND các xã, thị trấn thực hiện theo Thông báo khẩn số 10, ngày 16/11/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện Hải Hậu.
    Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện xác định xã Hải Minh là “vùng đỏ”, áp dụng tất cả các biện pháp giãn cách theo quy định. Quan điểm bình tĩnh, sáng suốt và thật quyết liệt; kích hoạt các phương án cao nhất đối với ổ dịch tại xã Hải Minh. Trên cơ sở kinh nghiệm các ổ dịch trước đó đã xảy ra, trong quá trình triển khai thích ứng linh hoạt và kiểm soát dịch bệnh.
    Đồng chí đề nghị tiếp tục truy vết thần tốc, khẩn trương các trường hợp có liên quan đến người và địa điểm tại ổ dịch xã Hải Minh; lập chốt kiểm soát tại các đường ra vào xã Hải Minh tiếp giáp với các xã khác.
    Tiến hành xét nghiệm COVID – 19 đối với tất cả người dân xã Hải Minh. Lực lượng Y tế sẵn sàng cao nhất đảm bảo cơ số thuốc. Giao cho các đồng chí trong Ban Thường vụ phụ trách vùng đảm bảo các điều kiện chỉ đạo việc cung ứng lương thực thực phẩm kịp thời; Khu cách ly tập trung phải đảm bảo số lượng khi có hàng nghìn F1 thực hiện cách ly; tuyên truyền lưu động tăng cường riêng tại khu vực xã Hải Minh. Hệ thống cơ sở trở thành pháo đài thực hiện 4 tại chỗ...Đồng chí yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện vừa điều trị tích cực các bệnh nhân vừa phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch./

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |