BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN HẢI HẬU TỔ CHỨC KIỂM TRA BẮN ĐẠN THẬT CHO LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2022
(09:37, 28/04/2022)
Trong 2 ngày 25 - 26/4/2022, Tại trường bắn xã Hải Hòa, Ban CHQS huyện Hải Hậu đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2022.


Tham gia kiểm tra bắn bài 1B súng trường CKC có 306 đồng chí là dân quân năm thứ nhất, bài 1 súng tiểu liên AK có 216 đồng chí là dân quân cơ động, 102 đồng chí là dân quân tại chỗ của các xã, thị trấn; 108 đồng chí là tự vệ các cơ quan, doanh nghiệp, Trường THPT trên địa bàn huyện. Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm đánh giá kết quả, trình độ bắn nhanh, bắn trúng, bắn chụm vào mục tiêu cố định ban ngày của lực lượng DQTV, làm cơ sở rút kinh nghiệm, chỉ đạo huấn luyện lực lượng DQTV năm 2022 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.


Qua 2 ngày kiểm tra bắn đạn thật, kết quả đơn vị đạt khá. Nhìn chung các cán bộ, chiến sĩ DQTV đều bình tĩnh, tự tin thực hiện đúng quy tắc, điều kiện của bài bắn; chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, mệnh lệnh của người chỉ huy bắn, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị khi kiểm tra./.
Phạm Văn Duy – BCHQS huyện Hải Hậu