news

Huyện nhà trọng thể tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống chào mừng 69 năm CMT8 và Quốc khánh nước 2.9

(05:30, 03/09/2014)


             Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 69 năm CMT8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sáng ngày 2-9, tại Trung tâm nhà văn hóa huyện, Huyện ủy-UBND huyện đã trọng thể tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống của huyện, đồng chí Phạm Văn Chiến-Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đồng chí Khúc Mạnh Kiên-Phó Giám đốc sở Văn hóa thể thao và du lịch; đồng chí Trần Văn Chinh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tìm-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ngày hội Văn hóa thể thao; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành của huyện, 35 xã, thị trấn và hàng vạn nhân dân trong và ngoài huyện đã về dự.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Tìm-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ngày hội Văn hóa thể thao của huyện đã khẳng định: Văn hoá Hải Hậu là thành quả trên 500 năm lao động sáng tạo, đấu tranh kiên cường mở đất và giữ đất của người dân Hải Hậu, là kết quả hưởng thụ và tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại để không ngừng hoàn thiện mình. Văn hoá Hải Hậu đã hun đúc “Khí phách con người mãnh liệt hơn cả bão to, sóng lớn, nên biển lùi xa, để lại cho con người ruộng lúa mênh mông, đồng lúa bát ngát và vườn cây xum xuê”. Đó là sự đồng cam, cộng khổ, sự cố kết cộng đồng, tính cần cù nhẫn lại, kết tinh từ những truyền thống quý báu, trí tuệ, mồ hôi và cả máu của bao thế hệ người Hải Hậu để khai phá, xây dựng và bảo vệ mảnh đất giàu đẹp này. Ngày hội Cách mạng 2.9 ở Hải Hậu được duy trì và tổ chức thường xuyên hàng chục năm nay là một nét đẹp văn hoá của người Hải Hậu; trong ngày này, ngoài ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc khánh thì còn là dịp ôn lại truyền thống “Tứ tính cửu tộc” và tri ân tiền nhân mở đất, tri ân những người con quê hương đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, sự hưng thịnh của miền quê Biển đầy sóng và gió. Ngày hội cũng là dịp để những người Hải Hậu ở mọi miền Tổ quốc đoàn tụ gia đình, tham dự lễ hội. Truyền thống văn hoá của Hải Hậu qua tiến trình lịch sử, đến hôm nay được kế thừa và phát huy, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện, sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, người dân Hải Hậu phấn đấu không mệt mỏi xây dựng nền văn hoá cho quê hương. 35 năm qua Đảng bộ và nhân dân Hải Hậu đã nỗ lực phấn đấu, ra sức phát huy những giá trị truyền thống văn hoá cách mạng, xây dựng huyện giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng-an ninh, trở thành một “Vùng biển sáng”, là đơn vị điển hình toàn quốc về văn hoá cấp huyện của cả nước. Sự nghiệp văn hoá thông tin Hải Hậu luôn phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, thay đổi cả về lượng và chất, luôn vận động đổi mới; người dân Hải Hậu vẫn luôn đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống Văn hóa, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Ngày hội Văn hóa thể thao của huyện năm nay có sự tham gia của trên 3.000 diễn viên, vận động viên đến từ 35 xã, thị trấn và cơ quan trong huyện đại diện cho các tầng lớp nhân dân tham gia với 17 bộ môn thi đấu và biểu diễn. Từ những môn thể thao luyện tập hàng ngày trong nhân dân như Bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bơi lội… đến những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và bản sắc của vùng biển sáng Hải Hậu như văn nghệ quần chúng, đi kheo, bơi chải, kéo co, múa sư tử, trống cà rùng, kèn đồng và các trò chơi dân gian sẽ được hội tụ để biểu diễn và thi đấu phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật và thể thao của các tầng lớp nhân dân.

Ngày hội văn hoá - thể thao ở Hải Hậu năm nay khép lại vào chiều 2/9, để lại trong lòng người tình yêu quê hương da diết và tinh thần đổi mới, quyết tâm đoàn kết xây dựng Hải Hậu vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá, mạnh về quốc phòng, an ninh.
Một số hình ảnh trong ngày hội văn hóa thể thao truyền thống của huyện:

Đồng chí Khúc Mạnh Kiên-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-thể thao tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội

                                                                                               Trần Loan

             

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |