news

Xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu đón bằng công nhận xóm Nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững” năm 2019

(05:56, 19/11/2019)

      Vừa qua, Đảng ủy, UBND xã Hải Châu long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững” năm 2019. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Trung Kiên – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; dự và chúc mừng bà con nhân dân xóm 2, xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu còn có đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã, con em quê hương và đông đảo nhân dân 2 xóm.
 


 

      Xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu là 2 xóm liền kề, khu dân cư nằm xen kẽ. Bà con nhân dân sản xuất chủ yếu là trồng lúa, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Cả 2 xóm được huyện chọn làm điểm xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, Xanh  Sạch, Đẹp để phát triển bền vững” năm 2019. Hai xóm đã xây dựng được 1.500m đường trục xóm kiểu mẫu, kiên cố 3.000m rãnh thoát nước thải khu dân cư, lắp đặt 70 cột đèn LED chiếu sáng với kinh phí gần 250 triệu đồng đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Các xóm đều có nhà văn hóa, thiết bị tập thể dục, sân chơi thể thao diện tích 500m2 với nhiều hoạt động sôi nổi. 98% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; nhiều năm liền 2 xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa tiêu biểu; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%. Tỷ lệ hộ nghèo không thuộc chính sách bảo trợ xã hội của 2 xóm là 0%. Số người có trình độ CĐ, ĐH  là gần 200 người. Hệ thống đường giao thông, kênh mương, hệ thống thoát nước trong khu dân cư trên địa bàn 2 xóm được kè cứng hóa luôn sạch sẽ, không rác thải; nhà ở, vườn, ao ngăn nắp, sạch đẹp; các hộ đã thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và được thu gom thường xuyên từ 2-3 lần/tuần. Tổng kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu là  trên 1,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp và con em quê hương ủng hộ số tiền hơn 980 triệu đồng. Nhân dân xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ đã tự nguyện ủng hộ 650 ngày công lao động. Đặc biệt, xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu đã được 260 đại biểu của 63 tỉnh thành trong cả nước đến thăm quan và học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững”.
 


 

      Với những kết quả đã đạt được, xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu đã được UBND huyện công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững”  năm 2019. Đây là 2 xóm đầu tiên của huyện được công nhận NTM kiểu mẫu, là phần thưởng ghi nhận sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cán bộ, nhân dân và con em quê hương của 2 xóm trong việc tổ chức xây dựng xóm NTM kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững”. Đây cũng là động lực để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các xóm trên địa bàn xã Hải Châu nói riêng và các xóm, TDP trên địa  bàn huyện nói chung tiếp tục phát huy, đẩy mạnh phong trào xây dựng xóm NTM kiểu mẫu và xây dựng xã NTM kiểu mẫu “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp để phát triển bền vững”  năm 2019.
 
 

       Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, Xanh , Sạch , Đẹp để phát triển bền vững”  năm 2019 cho cán bộ và nhân dân xóm 2 và xóm 3 Phú Lễ xã Hải Châu./.

 Luyên -  Là

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |