news

Xã Hải Long tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả vùng chuyển đổi sản xuất trong nông nghiệp

(03:01, 13/05/2019)

      Chiều ngày 10/5/2019 xã Hải Long tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao hiệu quả vùng chuyển đổi sản xuất trong nông nghiệp. Đại diện Phòng nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã về dự.
 


 

      Xã Hải Long có 340 ha trồng lúa, trong những năm qua cán bộ và nhân dân trong xã đã tích cực lao động sản xuất thâm canh, đưa các loại cây có tiềm năng phát triển sản xuất. Tuy nhiên xã có một khu vực úng trũng trồng lúa không hiệu quả. Từ thực tế đó xã Hải Long đã có những giải pháp để chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, vật nuôi nhằm phát triển kinh tế gia đình, ổn định sản xuất nông nghiệp xây dựng nông thôn mới. Đến nay diện tích chuyển đổi toàn xã là 71,43 ha, trong đó diện tích nuôi trồng thủy sản là 15,16 ha; diện tích làm vườn là 56,27 ha. Nhiều hộ tập trung nuôi trồng thủy sản bằng các loại cá truyền thống; trên vườn trồng các loại cây như mía, ổi, đinh lăng, cây hoa Đào, các loại cây hoa và một số cây trồng khác xen canh, cho thu nhập tương đối ổn định và ở mức cao. Trung bình mỗi hộ thu nhập trên 6 triệu đồng/1 sào; trồng hoa Đào thế thu nhập 100 triệu đồng/1 sào.
      Tại hội nghị, các hộ chuyển đổi tiêu biểu của xã đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất, đồng thời bày tỏ mong muốn các cấp, các ngành chuyên môn tạo điều kiện hỗ trợ người dân trong phát triển sản xuất hiệu quả hơn.
 


 

      Để tiếp tục thực hiện phát triển tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị trên ha canh tác và phát triển bền vững giai đoạn 2014 – 2020, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Hải Long cũng đề ra phương hướng, các chỉ tiêu, biện pháp cụ thể trong chuyển đổi sản xuất trong những năm tiếp theo. Trong đó,  tập trung động viên nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khuyến khích tạo điều kiện để các hộ mới tiếp tục mở rộng sản xuất để phát triển kinh tế,   góp phần xây dựng xã Hải Long trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |