news

Xã Hải Bắc khánh thành cầu Đông Cường

(02:14, 07/02/2018)

      Trong không khí vui tuơi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng ngày 04/02 UBND xã Hải Bắc tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cầu Đông Cường bắc qua sông Múc 2 (thuộc địa phận xóm 10 và xóm 12). Đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện uỷ phụ trách vùng, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ đã về dự, tặng hoa chúc mừng.
      Cây cầu Đông Cường cũ được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Cầu đã góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân trong và ngoài xã Hải Bắc. Tuy nhiên, đến nay trải qua hàng trăm năm tồn tại cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, lại nhỏ hẹp không đáp ứng được nhu cầu đi lại cũng như phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
 


 

      Được sự đồng ý của Huyện uỷ, UBND huyện, thể theo nguyện vọng của cán bộ và nhân dân cơ sở 2 xóm (xóm 10 và xóm 12) đầu năm 2017 địa phương đã họp bàn và quyết định hạ giải cầu Đông Cường cũ, xây dựng cầu mới ngay tại vị trí cũ nhưng thiết kế to, rộng, hiện đại hơn. Sau hơn 4 tháng thi công, cây cầu Đông Cường mới to đẹp, khang trang đã hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng, do con em quê hương ủng hộ, đóng góp (trong đó con em quê hương ủng hộ gần 650 triệu đồng). Cầu rộng 5,55m, dài 14,7m; hai thành cầu được làm bằng đá với những thiết kế hoa văn chạm trổ tinh xảo, đẹp mắt.
 


 


 

      Cầu Đông Cường mới được khánh thành và đi vào sử dụng bề thế, hiện đại là biểu hiện của tinh thần đoàn kết, nhất trí giữa ý đảng – lòng dân của cán bộ, nhân dân xóm 10 và xóm 12 nói riêng, của cán bộ và nhân dân Hải Bắc nói chung. Sự kiện này sẽ không chỉ tô đẹp thêm quê hương “Phố Phủ Đông Cường” Hải Bắc mà còn góp phần đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
      Cũng nhân dịp khánh thành cầu Đông Cường, Huyện uỷ, HĐND-UBND huyện đã hỗ trợ cho cán bộ và nhân dân xóm 10 và xóm 12 xã Hải Bắc 200 triệu đồng.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |