news

UBND huyện tổ chức họp tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới

(10:38, 08/02/2021)

     Ngày 05/02/2021, UBND huyện tổ chức họp tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa, phòng Y tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện.
     Sau khi nghe đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan, đơn vị tham dự cuộc họp báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận:
 


 

     UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo kiểm soát, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo vệ tính mạng và sức khỏe nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung sau:
     - Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn thông tin rộng rãi, tuyên truyền đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình diễn biến của dịch Covid-19, không để người dân hoang mang nhưng cũng không được phép chủ quan, lơ là với dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Mỗi người dân cần nâng cao vai trò cảnh giác, thực hiện tốt thông điệp 5K, nhất là việc khai báo y tế và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. UBND huyện kêu gọi, khuyến khích và biểu dương người dân tự nguyện khai báo y tế, nhất là những trường hợp đã đi qua các địa phương có dịch, tiếp xúc gần - xa với các ca bệnh để được đưa vào cơ sở cách ly, theo dõi sức khỏe, xét nghiệm theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Đồng thời nên án trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch theo quy định.
     - Trung tâm Y tế huyện tham mưu kiện toàn Đội phản ứng nhanh kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị và địa phương với 04 nội dung trọng tâm sau: Sẵn sàng về cơ sở vật chất, đảm bảo năng lực các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng tổ chức cách ly y tế khi có yêu cầu huy động theo quy định. Mở rộng phạm vi tầm soát y tế để đảm bảo có biện pháp ngăn chặn phù hợp. Trung tâm Y tế chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường giám sát nguy cơ lây nhiễm cộng đồng bằng các xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm có nguy cơ cao. Tăng cường đảm bảo phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở khám - chữa bệnh trên địa bàn huyện. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng phải được tầm soát thường xuyên. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo thường xuyên cho Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện (thông qua Trung tâm Y tế) để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.
     - Phòng Kinh tế - Hạ tầng: Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn và tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các siêu thị, chợ dân sinh,... trên địa bàn, nhất là việc đeo khẩu trang theo quy định. Phổ biến kịp thời, cụ thể thực hiện các yêu cầu, điều kiện về phòng, chống dịch đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở giáo dục, đào tạo, hoạt động vận tải khi có Công văn Hướng dẫn của Sở ngành cấp trên. Đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán an toàn, đầy đủ, vui tươi, sẵn sàng phương án đáp ứng tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.
     - Công an huyện: Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, như không đeo khẩu trang nơi đông người, cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch; xử lý nghiêm những người từ vùng dịch trở về địa phương hoặc trốn cách ly theo quy định, các trường hợp thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang trong nhân dân.
     - Ban chỉ huy Quân sự, phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an huyện, các xã, thị trấn tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế theo từng cấp độ kịch bản phòng, chống dịch để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.
     - Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh làm tốt công tác phân luồng bệnh nhân và thực hiện đầy đủ các nội dung công tác phòng chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh, chữa bệnh.
     - Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội nghị, hội thảo tập trung đông người không cần thiết, thực hiện cho đến khi có thông báo mới của UBND huyện. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ được phân công nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chóng Covid-19.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |