news

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

(03:09, 24/06/2020)

    Sáng ngày 24/6, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hải Cường đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Lựu. Đồng chí Vũ Ngọc Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự, trao tặng Danh hiệu.
 


 

    Mẹ Nguyễn Thị Lựu sinh năm 1890, mất năm 1965 hưởng thọ 75 tuổi, tại thôn Cồn Thủ, xóm Ninh Chuyên, xã Hải Cường. Mẹ có 2 người con trai là Ninh Văn Hiển và Ninh Văn Lộc hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược những năm 1952 và 1953.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Ngọc Trường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Đất nước được hòa bình, độc lập như hôm nay là nhờ công sức, mồ hôi và xương máu của biết bao thế hệ cha, anh đi trước cùng sự hy sinh cao cả và thầm lặng của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; các Mẹ đã hiến dâng những người con mà các mẹ thương yêu cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; cuộc đời và sự cống hiến to lớn của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập và noi theo. Những người con Hải Hậu hôm nay và mai sau mãi mãi ghi nhớ, biết ơn các Mẹ đã hy sinh, đóng góp to lớn cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự tôn vinh và giải quyết chính sách đối với những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng, trong đó có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lựu luôn là công tác trọng tâm và thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong huyện, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Trong thời gian tới, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với người có công nói chung và Mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng. UB MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục phát động phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trở thành phong trào thường xuyên, rộng khắp trong toàn huyện. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, tích cực thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước; tham mưu cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, mở rộng hình thức hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chính sách. Đối với gia đình sẽ phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, tiếp tục thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, nuôi dạy con, cháu trở thành người công dân có ích để tiếp bước cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |