news

Trên 60 nghìn học sinh huyện Hải Hậu phấn khởi bước vào năm học mới

(10:03, 05/09/2018)

      Cùng với cả nước, trong không khí tưng bừng của ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng ngày 05/9, trên 60 nghìn học sinh huyện Hải Hậu bước vào năm học mới với niềm vui hân hoan, phấn khởi ngày khai trường. Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng các nhà trường trong huyện.
      * Sáng ngày 5/9, đồng chí Đồng chí Trần Quang Chiểu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Ngân sách Quốc hội, đồng chí Phạm Văn Chiến -Tỉnh ủy viên, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện Tập đoàn Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam  và Tổng công ty HENIKEN Việt Nam  về dự lễ khai giảng năm học mới, tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò trường THPT Vũ Văn Hiếu.
      Tại lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của trường. Đặc biệt năm học 2017-2018 thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng, đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Số học sinh thi THPT Quốc gia đỗ đạt 99,6%, cao hơn trung bình của tỉnh. Trong 9 môn dự thi nhà trường có 6 môn cao hơn bình quân chung của tỉnh. Năm học 2017-2018 trường được tỉnh công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc. Thi HSG các môn văn hóa: Nhà trường tham gia đủ 11 bộ môn thi HSG cấp tỉnh, đạt 14 giải. Đây là năm đầu tiên nhà trường có số lượng học sinh đạt giải nhiều và xếp thứ cao nhất trên tỉnh từ trước tới nay.
 


 

      Năm học 2018-2019 trường có 876 học sinh chia làm 23 lớp, trong đó học sinh lớp 10 là 318 em chia làm 8 lớp. Chất lượng đầu vào lớp 10 năm nay cao hơn các năm trước nên nhà trường khẳng định trường sẽ có những bước tiến mới trong những năm học tiếp theo.
      Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam đã trao tặng nhà trường 1 phòng máy vi tính trị giá 70 triệu đồng. Đồng chí Phạm Văn Chiến,  Tỉnh ủy viên, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.
      * Đến dự trao bằng và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng và đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia của Trường THPT B Hải Hậu có các đồng chí: Đại tá Đinh Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định; đồng chí Mai Văn Quyết – Bí thư Huyện ủy; các đồng chí đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã về dự tặng hoa chúc mừng.
 
 

      Khai giảng năm học mới của thầy và trò Trường THPT B Hải Hậu trong niềm vui nhà trường vinh dự được đón nhận Trường chuẩn Quốc gia. Năm học mới Trường có 1025 em học sinh, 76 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó có 360 em học sinh lớp 10, là những học sinh khóa thứ 50 của Trường B Hải Hậu. Đặc biệt, năm học qua nhà trường đã có trên 97% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá; 9,8% học sinh giỏi, 60% học sinh đạt khá; 50 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và thể thao. Kết thúc năm học qua Trường THPT B Hải Hậu được UBND tỉnh tặng Bằng khen và được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen “Đơn vị xếp thứ Nhì, khối các trường THPT đóng trên địa bàn huyện”. Trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia từ năm 2011; năm 2018 nhà trường được UBND tỉnh công nhận lại, khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục.
 


 

      Tại buổi lễ khai giảng đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia Trường THPT B Hải Hậu đã nhận được nhiều hoa, những lời khen ngợi của các đồng chính lãnh đạo. Đặc biệt các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò nhà trường biểu diễn làm cho buổi lễ khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh. Với hứa hẹn một năm học mới, phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục viết tiếp truyền thống hiếu học của quê hương, hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018-2019.
      * Sáng ngày 5/9 đồng chí Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng trường THPT A Hải Hậu trong lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.
      Năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường với quy mô 38 lớp, 1.425 học sinh; có 98 thầy giáo, cô giáo, nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường có nhiều giải pháp đồng bộ, khả thi, hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện: đã tổ chức thực hiện tốt chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các cuộc vận động, các phong trào thi đua, các cuộc thi tìm hiểu và hoạt động xã hội đã gắn với các hoạt động của nhà trường đạt hiệu quả giáo dục cao.  Về cơ sở vật chất, nhà trường đã thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng, mua sắm và được cấp trên trang bị, thực hiện xã hội hóa theo hướng hiện đại phục vụ dạy và học. Năm học qua, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc: 98,9% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến, 100% học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông, đỗ Đại học, Học viện, cao đẳng là 450/491 em, chiếm tỷ lệ 91,65%. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa lớp 12 cấp tỉnh toàn đoàn đoạt Cờ giải nhất – xếp thứ nhất toàn tỉnh, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu ‘Tập thể Lao động xuất sắc”, đây là năm học thứ  32 liên tục (từ năm 1986 – đến năm 2018) nhà trường được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc.
 


 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học qua. Về nhiệm vụ năm học mới, đồng chí đề nghị  Ban Giám hiệu, Hội đồng Sư phạm nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng say mê nghề nghiệp, yêu nghề, yêu học sinh, thường xuyên cải tiến phương pháp dạy học . Các em học sinh phải luôn có tinh thần vượt khó, chuẩn bị cho mình một nghị lực để cố gắng vượt lên không ngừng, phấn dấu để lập thân, lập nghiệp. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, nhất định trường THPT A Hải Hậu sẽ giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục để tiếp tục nâng cao thương hiệu nhà trường, xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân toàn huyện.
 


 

      * Sáng ngày 05/9 đồng chí Vũ Ngọc Trường- Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự Lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Hải Hậu và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp Hải Hậu.
 


 


 


 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh triển khai hiệu quả phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt với tinh thần trách nhiệm cao nhất; cả thầy và trò phải phát huy niềm đam mê, sáng tạo và đổi mới trong phương pháp dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện. Các nhà trường thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục; các thầy cô giáo không ngừng tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để phát huy cao nhất tính sáng tạo của học sinh. Từ đó, trang bị cho các em kiến thức, hành trang vì ngày mai lập nghiệp...
      * Sáng ngày 05/9, giáo viên và học sinh trường Tiểu học xã Hải Châu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Đến dự và chung vui có các đồng chí: Vũ Văn Rung - Giám đốc sở Nội vụ; Phạm Văn Hà - Trưởng phòng Khoa giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Anh Tuấn - Trưởng phòng Tiểu học - Sở GD&ĐT tỉnh; Đỗ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, cơ quan huyện.
 


 


 


 

      Trường Tiểu học Hải Châu được tách ra từ trường cấp 1, 2 vào năm 1989 - 1990, đến nay sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên, góp phần quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Hiện nay, 100% giáo viên trong trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất của nhà trường được hoàn thiện với 3 dãy nhà cao tầng khang trang được xây dựng trên diện tích 6488 m2, có sân chơi và sân tập với đầy đủ các phòng học chức năng trong đó có 15 phòng học và 7 phòng chức năng, trang thiết bị dạy học hiện đại, phòng học bộ môn và phương tiện để học tập, rèn luyện, đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao; có 99,4% tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Nhà trường tổ chức tốt cho học sinh tham gia giao lưu các cuộc thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và đã có 38 lượt em đạt các giải về giao lưu hùng biện tiếng Anh, giải toán qua mạng, TDTT, tuyên dương viết chữ đúng và đẹp. Năm học 2018-2019, nhà trường đón 124 học sinh vào lớp 1, nâng tổng số lên 16 lớp với gần 500 học sinh.
      Tại buổi Lễ, nhân dịp này gia đình Trung tướng Trần Thanh Huyền trao tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Và nhiều cá nhân, doanh nghiệp, đoàn thể có lòng hảo tâm đóng góp ủng hộ xây dựng nhà trường từ 20 - 70 triệu đồng./.
      * Đồng chí Lại Văn Hà –Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Mở đầu buổi lễ là chương trình đón 245 em học sinh khối 10 vào trường. Các em với niềm hân hoan, vui sướng khi từ đây sẽ rèn luyện và từng bước trưởng thành, góp phần xây dựng trường THPT An Phúc ngày một phát triển.
Trong năm học 2017 -2018 nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả: Học sinh xếp loại học lực Giỏi tăng 0,73% so với năm trước, học sinh xếp loại học lực Khá tăng 18% so với năm học trước, học sinh lớp 12 thi THPT Quốc gia đạt tỷ lệ dỗ Tốt nghiệp 100%. Với những thành tích đạt được, nhà trường tiếp tục được công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến “.  Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm học mới nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
 


 

      Đồng chí Lại Văn Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả và thành tích của nhà trường, thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chúc nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công và phát triển hơn nữa trong năm học mới.
 


 

      * Sáng ngày 5/9, đồng chí Trịnh Văn Năm – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã về dự chúc mừng cô và trò trường Mầm non Hải Sơn nhân dịp lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.
 


 

      Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ khai giảng được bắt đầu với 2 phần là : phần lễ và phần hội. Thay mặt nhà trường, cô giáo Trần Thị Kiều – hiệu trưởng nhà trường lên trò chuyện cùng các em học sinh và đánh trống khai trường trong niềm vui phấn khởi của đông đảo phụ huynh và học sinh. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu với bao niềm vui náo nức phấn khởi và chứa chan hy vọng… Tiếng trống hối hả giục giã cô và trò bước vào năm học mới đầy hứng khởi với nhiều thành công mới.
 


 

      Ở phần hội là những bài hát, múa, thể dục nhịp điệu vui tươi, hồn nhiên, nhí nhảnh của các bé thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè... làm tăng thêm không khí sôi động của buổi lễ.
      * Cũng nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9 đồng chí Đinh Xuân Vương - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT C Hải Hậu.
 


 

      Năm học vừa qua với sự nỗ lực của tập thể thầy và trò trường THPT C Hải Hậu đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Trong đó, nổi bật là trường được xếp thứ 4/36 trường toàn tỉnh, trong đó có học sinh đạt giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; thi Olympic văn hóa trường đạt 9 giải. Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh. Trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2017; được UBND huyện xếp thứ Nhì khối các trường PTTH của huyện.
      * Sáng ngày 05/9/2018, đồng chí Nguyễn Thị Sợi - Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Mây, Phó Phòng GD-ĐT huyện về dự, tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Mầm non Hải Quang nhân dịp lễ khai giảng năm học 2018- 2019 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và trường Xanh –sạch – đẹp – an toàn.
 
 

      Ngày hội đến trường của bé trường Mầm non Hải Quang diễn ra trong không khí ấm cúng, các bé trong sự yêu thương của cô và sự quan tâm của các phụ huynh học sinh đã có ngày khai giảng đầy ý nghĩa. Năm học qua, trường Mầm non Hải Quang luôn giữ ổn định quy mô trường, lớp; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ được duy trì ổn định và có chiều hướng nâng lên rõ rệt. Ngày hội được tổ chức tốt tạo cho trẻ tâm thế thích đến trường, đến lớp, tạo niềm tin của phụ huynh học sinh và nhân dân.
      * Cùng với các đơn vị khác, sáng ngày 05/9 trường THCS Hải Phương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.
 


 

      bNăm học vừa qua, trường THCS Hải Phương tiếp tục gặt hái được những thành quả quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt tiếp tục được đẩy mạnh. 100% giáo viên đều có sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; nhiều đề tài, sáng kiến dự thi và đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định vững chắc, qua 4 đợt kiểm tra chất lượng của Sở và của Phòng Giáo dục - Đào tạo đều xếp thứ Nhất huyện; chất lượng thi học sinh giỏi cấp huyện nằm trong tốp đầu của huyện; học sinh thi đỗ vào các trường THPT xếp thứ 45 /237 trường THCS trong toàn tỉnh. Về chất lượng giáo dục đạo đức: có trên 97% học sinh xếp loại khá tốt, không có học sinh xếp loại đạo đức yếu... Với những thành tích đạt được, trường THCS Hải Phương luôn là tập thể lao động xuất sắc dẫn đầu bậc giáo dục THCS của huyện, trường đạt chuẩn Quốc gia  "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", các đoàn thể đều đạt tiên tiến xuất sắc.
 


 

      Phát huy kết quả đã đạt được, bước sang năm học mới trường THCS Hải Phương tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 đã đề ra.

Đài PT - TH Hải Hậu

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |