news

Tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu quả Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng nông thôn mới

(03:37, 02/05/2018)

      Ngày 27-4-2018, tại UBND xã Hải Châu, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu quả MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng NTM. Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đặng Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Nam, Thanh Hoá, Đồng Nai, Tiền Giang.
 


 

      Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đang được cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương triển khai thực hiện. Kết quả xây dựng NTM đã từng bước làm thay đổi sâu sắc mọi mặt xã hội trên địa bàn nông thôn, góp phần rút ngắn khoảng cách chênh lệch về mức sống và chất lượng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị. Những năm qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong xây dựng NTM thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ phát động. Xây dựng NTM tại các địa phương từng bước được đi vào thực chất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, người dân tích cực ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng sản xuất, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân…
      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của MTTQ các cấp trong việc tham gia xây dựng NTM, những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM.
 


 

      Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của MTTQ trong tham gia xây dựng NTM, phát huy được quyền làm chủ của người dân, thể hiện được niềm tin của Đảng, chính quyền đối với hoạt động của MTTQ Việt Nam. Đồng chí đề nghị thời gian tới, MTTQ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hoạt động hướng về cơ sở, tiếp tục phát huy thực hiện tốt hơn nữa vai trò của MTTQ trong tham gia xây dựng NTM./.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |