news

Tiếp tục xây dựng mô hình làm hố phân hủy rác hữu cơ tại xã Hải Hà

(04:08, 15/09/2020)

    Sáng 15/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với xã Hải Hà tổ chức triển khai mô hình làm hố phân hủy rác thải hữu cơ tại xóm 7 xã Hải Hà.
 


 


 

    Nhận thấy việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống của mỗi người là việc làm cấp thiết hiện nay, đặc biệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp” của huyện Hải Hậu. Hội LHPN huyện phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, cùng UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai mô hình xử lý rác hữu cơ. Trong đó có Hội LHPN xã Hải Hà đã vận động các hộ dân đào hố xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. 
    Triển khai làm điểm của xã Hải Hà, tại xóm 7 có 50 hộ = 100% gia đình có vườn đất phù hợp cho việc tham gia mô hình này. Trong đó, huyện hỗ trợ chi phí mua nắp đậy cho các hộ gia đình làm điểm của xóm. Khi thực hiện mô hình hố chôn rác hữu cơ có nắp đậy, mỗi gia đình đều có 2 thùng chứa rác hữu cơ, vô cơ, 1 hố để rác hữu cơ chôn ngoài vườn có nắp đậy và cho chế phẩm sinh học vào để xử lý rác hữu cơ. Sau 30 - 40 ngày phân hủy thành phân bón hữu cơ có ích cho cây trồng, tăng chất màu cho đất, giảm chi phí mua phân đạm, phân lân. Đặc biệt chế phẩm vi sinh được lên men phân hủy rác hữu cơ còn có tác dụng khử mùi hôi và an toàn cho sức khỏe.
 
 

    Trong thời gian triển khai thực hiện mô hình, Kỹ thuật viên của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thương mại và Công nghệ Môi trường 86 (đơn vị cung cấp nắp đậy và chế phẩm vi sinh) sẽ trực tiếp theo dõi, hướng dẫn cách xử lý rác đúng quy trình để mô hình đạt hiệu quả cao.
    Mô hình được lắp đặt rất đơn giản, chi phí thấp, bước đầu đã tạo hiệu quả, đồng thời nâng cao ý thức của mỗi người đối với công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống và góp phần xây dựng địa phương đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |