news

Thanh niên Hải Đông với những việc làm nhỏ - lợi ích lớn

(05:39, 07/07/2017)

      Về xã Hải Đông trong những ngày Hè, đâu đâu chúng ta cũng sẽ gặp hình ảnh màu áo xanh tình nguyện. Đây chính là những thanh niên tình nguyện của Đoàn thanh niên xã Hải Đông và Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đang cùng các chiến sỹ Đồn biên phòng 92  tổ chức phát động hưởng ứng các hoạt động tình nguyện Hè 2017.
 


 


 


 


 

      Hoạt động trong ngày ra quân đầu tiên vào cuối tháng 6 vừa qua là những ngày giành cho vệ sinh môi trường biển của tuổi trẻ xã Hải Đông. Hơn 100 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia góp phần nhỏ bé của mình để giữ gìn vệ sinh môi trường biển. Nhìn hình ảnh những đoàn viên thanh niên nhặt rác trên bãi biển đã khiến người dân ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường. Hơn 3km rác thải quanh đê biển và bãi biển đã được thu gom, xử lý đúng nơi quy định trong ngày ra quân đầu tiên.
 


 

      Mùa Hè này có lẽ là mùa hè ý nghĩa nhất đối với các em sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân nói chung và với từng bạn đoàn viên thanh niên hôm nay. Lần đầu tiên được tham gia tình nguyện bảo vệ môi trường tại xã Hải Đông, em Nguyễn Thanh Sang – Đoàn thanh niên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vui mừng chia sẻ: “Em mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình cùng các bạn làm cho biển sạch hơn và em hy vọng trong thời gian tới sẽ được phối hợp cùng Đoàn thanh niên huyện Hải Hậu để tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình thiết thực như thế này”.
     Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên xã Hải Đông phối hợp cùng Đoàn thanh niên sinh viên các Trường Đại học. Anh Nguyễn Văn Duy – Bí thư Đoàn thanh niên xã Hải Đông cho biết: “Mỗi năm Đoàn thanh niên xã tổ chức 2 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường. Cùng các hoạt động thiết thực được tổ chức nhiều năm nay như trồng phi lao chắn sóng, thu gom rác thải, đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt là từ năm 2016 dưới sự hướng dẫn của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu, Ban chấp hành Đoàn xã đã chính thức đưa phong trào ý nghĩa này vào hoạt động thường niên để khai thác được sức trẻ cũng như sự nhiệt huyết của các bạn trẻ.”
    Trong 2 tuần tại Hải Đông với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, như: làm cỏ, trồng hoa tại nghĩa trang xã; quyên góp tặng 10 bộ bàn ghế cho trường học trị giá 10 triệu đồng, ủng hộ 12 triệu đồng tiền điện thắp sáng 700m đường nông thôn; tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Trong ngày hội y tế các đoàn viên cấp, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách và rất nhiều hoạt động khác được triển khai...
      Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Việc làm nhỏ của các bạn trẻ hôm nay là lợi ích lớn của tương lai, rất cần được nhân rộng. Mong rằng mọi người hãy cùng tự ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và cùng chung tay xây dựng quê hương đất nước - “làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. %

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |