news

Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

(05:25, 03/08/2018)

      Sáng ngày 03/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217, Quyết định số 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã về dự.
 


 

      Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018 huyện đã có nhiều chuyển biến, đạt kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động: công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục được chú trọng và đổi mới. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các các cơ sở đoàn đăng ký, đảm nhiệm các công trình phần việc cụ thể chung tay xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, hướng tới đạt huyện NTM kiểu mẫu. Vận động người dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới; nhân rộng các mô hình hiệu quả phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của từng địa phương. Định kỳ hàng tháng, hàng quý tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, triển khai đồng loạt trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hưởng ứng ”Ngày Chủ nhật đỏ năm 2018”. Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã triển khai được trên 60 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM tiêu biểu như công trình trồng rừng phi lao tại xã Hải Đông, trồng cây bóng mát. hoa ven đường của các xã Hải Bắc, Hải Hà; công trình trục đường sáng hóa của Hải Anh, công trình “Cổng trường ATGT” tại các trường học,… Tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2018, từ quỹ tình thương “Vũ Văn Hiếu“, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức trao tặng 06 xe đạp; 01 sổ tiết kiệm trị giá 05 triệu đồng cho 03 em nhỏ mồ côi cả cha, mẹ tại xã Hải Minh; 52 suất quà, học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị trên 55.000.000đ. Tổ chức Chương trình tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng“ tại xã Hải Đông với các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao 25 suất quà cho 25 học sinh nghèo vượt khó trong xã với tổng trị giá 90 triệu đồng. Tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, hăng hái đi khám tuyển và lên đường nhập ngũ, tổ chức diễn đàn “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức thường xuyên. Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được quan tâm triển khai có hiệu quả. Trong 06 tháng đầu năm, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã bồi dưỡng và giới thiệu được 3.125 thanh niên ưu tú vào Đoàn, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp Đảng 84 đoàn viên, thanh niên.
      Qua 05 năm thực hiện Quy chế, Quy định của Bộ Chính trị (khóa XI), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai quán triệt khá đồng bộ và sâu rộng; tổ chức nghiêm túc việc học tập, quán triệt và ban hành văn bản để triển khai thực hiện. Kết quả bước đầu đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện Quy chế, Quy định về giám sát, phản biện xã hội và tổ chức cho thanh niên tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức, phương pháp, cách thức triển khai thực hiện đối với các cơ sở Đoàn – Hội trong toàn huyện. Xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện, tích cực tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên, hội viên và nhân dân bước đầu đạt kết quả tốt.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |